Bé trai 7 tuổi tử vong sau 26 ngày nhập viện, nghi vấn do hình phạt của thầy hiệu trưởng

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao chia sẻ vụ việc một bé trai 7 tuổi đã bị xử phạt đến tử vong tại một cơ sở giáo dục tiền tiểu học trước khi bước vào lớp 1. 

24/06/2022 11:09

Tại một bệnh viện ở Quảng Đông, Trung Quốc, một cậu bé 7 tuổi đã tử vong sau khi nhập viện 26 ngày. Được biết, cậu bé sẽ bước vào lớp 1 vào tháng 9 tới đây. Để cậu bé có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới, bố mẹ cậu bé đã đặc biệt đăng ký cho con học lớp tiền tiểu học. 

Cậu bé 7 tuổi được cơ sở giáo dục tiền tiểu học đưa đến bệnh viện. Thầy Vương, hiệu trưởng trường mầm non kết nối cho biết cậu bé đã lăn xuống cầu thang trong trường. Tuy nhiên, trong quá trình bác sĩ điều trị, họ cảm thấy mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Nội dung chú thích ảnh

Các bác sĩ điều trị phát hiện ra rằng cậu bé không phải bị ngã cầu thang theo như Hiệu trưởng nói. 

Dưới lời khuyên của bác sĩ, cha mẹ cậu bé đã chọn cách gọi điện báo cảnh sát. Sau khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát cho rằng cậu bé tử vong có thể do bị tác động vào cơ thể. Thủ phạm được cho là gây ra cái chết của cậu bé chính là hiệu trưởng Vương.

Hóa ra hôm đó, cậu bé đã chạy ra khỏi lớp học trong giờ nghỉ trưa. Thầy Vương đã bắt cậu bé lại và tát vào xương thái dương của cậu bé trước mặt 4 giáo viên khiến bé chảy máu mũi. Tuy nhiên, thầy Vương không có ý định dừng lại mà tiếp tục đánh dẫn đến cậu bé bị hôn mê.

Điều khiến bố mẹ cậu bé và dư luận phẫn nộ là khi cảnh sát điều tra, họ được thông báo rằng đoạn video trong camera giám sát ngày hôm ấy đã bị xóa mất. Tuy nhiên, dưới sự tra hỏi của cảnh sát cũng như những nhân chứng, thầy Vương đã thừa nhận lỗi lầm của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Bé trai đã tử vong sau 26 ngày nhập viện khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. 

Ông ta cũng giải thích rằng, đây là lần đầu tiên mình đánh học sinh vì không kiềm chế được cơn nóng giận. Nhưng không ngờ sự việc lại nghiêm trọng như vậy. Tuy nhiên, lời giải thích này không được đa số phụ huynh chấp nhận. Nhiều người cho rằng, với bản tính này chắc chắn thầy Vương đã từng đánh học sinh nhiều lần trước đó mà không bị phát hiện. 

Sự việc một đứa trẻ 7 tuổi hiếu động, chạy ra khỏi lớp là chuyện hết sức bình thường nhưng lại bị thầy hiệu trưởng đánh đến tử vong. Dư luận cho rằng đây chính là chi tiết cần tăng nặng hình phạt với người thầy giáo này. 

Đây cũng là một bài học cho các bậc phụ huynh cần thận trọng hơn nữa trong việc lựa chọn các cơ sở giáo dục cho con theo học. Đồng thời, các sở, ngành liên quan cũng cần chặt chẽ hơn trong việc quản lý các cơ sở giáo dục, tránh để xảy ra tình trạng đáng tiếc như vậy.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều