Chân dung 'mẹ bỉm hot girl' dẫn theo 2 con dự lễ tốt nghiệp đại học gây bão mạng xã hội

Hình ảnh 'mẹ bỉm sữa' xinh đẹp, khoác lên mình bộ áo cử nhân, 2 tay bế 2 nhóc tỳ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

23/06/2022 18:33

Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ hình ảnh một 'mẹ bỉm sữa' dẫn theo 2 con đến dự lễ tốt nghiệp đại học của mình. Được biết, 'mẹ bỉm sữa' kết hôn từ năm 3 đại học, sinh liền 2 nhóc tỳ đáng yêu (một bé sinh năm 2022 và một bé sinh năm 2021) nhưng vẫn hoàn thành tốt việc học của mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Cô gái gây bão khi ôm theo 2 con trai cùng đến dự lễ tốt nghiệp đại học. 

Chủ nhân của câu chuyện tên là Hoàng Thùy (SN 1999) ở Nghệ An. Cô cho hay mình vừa tốt nghiệp ngành Giáo dục Mầm non trường Đại học Vinh. Khi thấy hình ảnh bản thân xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội và được nhiều người quan tâm Thùy cảm thấy rất bất ngờ và cũng rất vui. Tuy nhiên, chị cũng muốn đính chính một số thông tin chưa đúng sự thật. 

'Mình rất bất ngờ khi được lên các page lớn trên mạng xã hội. Cảm giác đầu tiên là vui khi được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, cũng có một số thông tin chưa chính xác lắm, nên nhân đây mình muốn đính chính lại một chút. Mình ra trường muộn hơn các bạn 1 năm. Vì lúc mình sắp sinh là mình còn thực tập nên phải bảo lưu thực tập. Trong quá trình học tập thì mình không bị nợ và cũng không bị học lại môn nào'. - Hoàng Thùy chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh trẻ trung, xinh đẹp của Hoàng Thùy khiến không ai nghĩ cô đã là mẹ của 2 nhóc tỳ. 

Thùy cũng cho biết chồng và gia đình đều rất ủng hộ mình hoàn thành việc học. Cả nhà đều tạo điều kiện và cũng phụ giúp cô chăm 2 con. Việc vừa học, vừa phải chăm 2 con cũng khiến Thùy nhiều lúc gặp phải áp lực và mệt mỏi. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ có ý định từ bỏ việc học. 

Nội dung chú thích ảnh

Vì sinh em bé trong thời gian thực tập nên cô phải bảo lưu kết quả học 1 năm. 

Chia sẻ về bí quyết vừa chăm sóc con cái vừa hoàn thành việc học đại học, cô bật mí:

'Vì có 2 con nhỏ nên mình cần hệ thống lại thời gian khoa học hơn, cái nào cần làm trước thì mình làm trước, tranh thủ những lúc con ngủ thì làm việc của mình. Có nhiều lúc mệt thật nhưng mình chưa bao giờ có ý định sẽ từ bỏ giảng đường đại học đâu. Tính mình thì đã đặt ra mục tiêu nào thì nhất định phải hoàn thành được mục tiêu đó. Chắc chính vì như vậy nên bản thân mình đã rất rất cố gắng cân bằng mọi thứ để có thể hoàn thành. Con mọn nhưng mình hạn chế nhất việc nghỉ học'. 

Nội dung chú thích ảnh

Gia đình hạnh phúc của Hoàng Thùy là động lực để cô tiếp tục theo đuổi con đường học vấn đến cùng. 

Bên cạnh đó, việc học ngành Giáo dục mầm non cũng giúp Thùy có thêm nhiều phương pháp để nuôi dạy con tốt hơn: 'Học mầm non mình cũng giúp mình dạy cho con được những điều hay lẽ phải. Mình luôn giải quyết với con bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể, hạn chế việc đánh mắng con'. 

Được biết, cô tốt nghiệp Cử nhân ngành Sư phạm mầm non với tấm bằng loại Khá. Mặc dù kết quả không phải quá xuất sắc nhưng Thùy cho biết bản thân hài lòng vì đã cố gắng hết sức.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Mẹ bỉm hot girl cho biết bản thân hài lòng với những gì đang có. 

'Kết quả học tập của mình cũng chỉ được khá thôi. Nhưng mà với mình thì như thế là được rồi, vì mình còn bận cân bằng tất cả mọi việc như: con cái, gia đình nội ngoại. Dù sao thì đó cũng là kết quả của sự cố gắng, nhiều người cứ bảo là không ăn thua gì so với nhiều người có con mà vẫn được xuất sắc hay giỏi này nọ. Nhưng mà với mình, 1 người mẹ 2 con thì mình đã cố gắng hết sức rồi'. 

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Thùy cũng dự định sẽ theo đuổi chuyên ngành của mình sau khi con lớn hơn. 

Nội dung chú thích ảnh

Gia đình cũng là chỗ dựa vững chắc để cô gái trẻ có thể ổn định cả việc sinh con và hoàn thành việc học. 

Hiện tại, sau khi tốt nghiệp Hoàng Thùy quyết định mở một cửa hàng kinh doanh thời trang. Cô cũng hi vọng sau khi cửa hàng ổn định và con cái lớn hơn sẽ quay lại theo đuổi công việc giáo viên mầm non theo đúng chuyên ngành mà mình theo học. Bởi với Thùy 'việc dạy trẻ con tuy vất vả nhưng mà vui, đến lớp thấy các con vui vẻ như con của mình, làm cho tâm hồn của mình cũng trẻ theo'.

(Ảnh: NVCC)

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục