Clip: Hơn 1 năm kèm con học đến khuya, ông bố bật khóc khi biết điểm kiểm tra của con

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc rần rần chia sẻ clip một ông bố khóc nức nở khi biết điểm kiểm tra Toán của con. Đáng chú ý, người cha đã dành cả 1 năm trời kèm con học bài mà kết quả vẫn không mấy khả quan. 

27/06/2022 18:28

Kèm con học bài luôn được xem là một trong những vấn đề khá gian nan và thử thách với các bậc làm cha mẹ. Mỗi một phụ huynh đều có phương pháp dạy con riêng với mong muốn con thành tài. Tuy nhiên, mạng xã hội lại không ít lần được chứng kiến những câu chuyện "dở khóc dở cười" của các bậc phụ huynh khi cố dạy con học. 

Clip: Hơn 1 năm kèm con học đến khuya, ông bố bật khóc khi điểm kiểm tra của con chỉ được 6/100 điểm.

Trường hợp của một ông bố ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc mới đây chính là một minh chứng. Cụ thể, vào ngày 23 tháng 6 vừa qua, cặp vợ chồng đã nhận được kết quả kiểm tra Toán của con. Bài thi có điểm tối đa là 100 điểm, tuy nhiên, con trai của họ chỉ đạt vẻn vẹn có 6 điểm. 

'Ngày nào cũng ngồi bên cạnh dạy con học đến tận khuya, ròng rã một năm trời mà bây giờ nó đi thi về được hẳn 6 điểm', ông bố vừa sụt sùi vừa bất lực chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Người cha bật khóc trong bất lực khi biết điểm kiểm tra của con. 

Hình ảnh người cha òa khóc đến mắt ướt lệ nhòa với 6 điểm thi Toán của con đang khiến nhiều cư dân mạng dở khóc dở cười. Dưới phần bình luận còn có rất nhiều bậc phụ huynh bày tỏ niềm đồng cảm với người bố này, cùng chia sẻ sự bất lực và tăng xông mỗi khi nhận kết quả học tập của con mình.

Một số cư dân mạng còn sát muối thêm vào nỗi lòng của người cha khi đùa rằng, nếu anh không kèm con học 1 năm mà để cháu tự học liệu kết quả có cao hơn không?

Nội dung chú thích ảnh

Ông bố lấy chăn lau nước mắt khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc về sự việc:

'Ông anh cứ bình tĩnh, chưa là gì đâu, hôm qua thằng con quý tử của tôi cũng có kết quả thi đại học, ba môn tự nhiên của nó cộng lại còn không cao bằng chỉ số huyết áp của bố nó đây này'.

'Nếu ông bố này không kèm con học thì liệu thành tích của đứa con có thể cao hơn một chút không? Tôi nói là có thể có khả năng đó không...'

'Tui làm giáo viên mà thành tích con trai đứng thứ 10 từ dưới lên, mấy lần nhận điểm mà suýt đột quỵ ngay giữa giảng đường'.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều