Gian lận chép bài chính tả, cậu bé căng thẳng đến mức khiến giáo viên bật cười

Cô giáo nhìn biểu cảm của học sinh cũng phải phì cười và tế nhị không vạch trần em trước cả lớp.

25/06/2022 18:54

Mới đây, một giáo viên đến từ Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đăng tải đoạn clip cậu học trò nhỏ có hành vi gian lận trong giờ học thu hút sự chú ý của dân mạng.

Được biết, trong giờ nghe chép chính tả, cậu bé tiểu học đã có hành vi gian lận khi liếc nhìn quyển sách giáo khoa hé mở đang đặt trên bàn. Biết rõ hành vi sai trái của mình có thể bị giáo viên trách phạt, cậu bé căng thẳng đến mức không dám ngẩng đầu và liên tục ngọ nguậy chân dưới bàn.

Nội dung chú thích ảnh

Hành vi 'lạy ông tôi ở bụi này' của nam sinh tiểu học đã lọt vào tầm ngắm của giáo viên, may mắn là cô giáo không vạch trần chiêu trò của học sinh trước mặt cả lớp.

Cô giáo cho rằng hành vi lúng túng của cậu bé rất dễ thương, hình ảnh này khiến giáo viên hồi tưởng lại thuở cắp sách đến trường và cảm thấy sự việc rất hài hước.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên MXH đã khiến cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi. Hầu hết đều cho rằng, cậu bé nhỏ tuổi rất khôn lỏi khi tận dụng cơ hội bày ra trước mắt, ngặt nỗi em đã quên mất vị trí ngồi học ngay đầu bàn nên rất dễ trở thành mục tiêu bị giáo viên 'bắt thóp'.

Nhiều ý kiến cũng khen ngợi giáo viên tâm lý khi không vạch trần màn gian lận của học sinh, cô giáo đã cho em được trải nghiệm tuổi học trò theo cách trọn vẹn đúng với lứa tuổi của em.

Một số người bình luận:

'Em ấy còn nhỏ nhưng đã tinh thông kĩ năng cần thiết khi tham gia kỳ thi'.

'Cô giáo gửi clip này đến bố mẹ là no đòn đấy nhé'.

'Ngồi đầu bàn nhưng dám có hành vi gian lận, tôi không biết em dũng cảm hay khờ khạo'. 

Theo Tú Uyên/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục