Học sinh tiểu học nấu ăn bên vệ đường, nhìn món ăn ai cũng trầm trồ 'tài nghệ của đầu bếp 5 sao'

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc rần rần chia sẻ hình ảnh nhóm bạn học sinh tiểu học đang nấu ăn bên vệ đường. Đáng chú ý các món ăn được bày biện và kết hợp màu sắc vô cùng bắt mắt khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc.

29/06/2022 18:46

Chơi đồ hàng, nấu ăn là một trong những trò chơi đã quá quen thuộc với các bạn nhỏ. Ngày nay, mức sống được nâng cao, nhiều trẻ em đã được sở hữu các bộ đồ hàng nấu ăn đắt đỏ hay các món đồ chơi công nghệ.

Nhưng thế hệ 8x,9x thời xưa chắc hẳn vẫn chưa thể quên được những buổi trưa trốn bố mẹ ra gốc đa đầu làng, hay ra sân kho, đồng ruộng để biến mình thành đầu bếp. Mặc dù chân tay lấm lem bùn đất nhưng khoảnh khắc ấy lại khiến nhiều người rất vui, ghi nhớ mãi mà mỗi lần nhắc tới lại mỉm cười. 

Nội dung chú thích ảnh

Bàn đồ ăn hết sức chất lượng, còn được trang trí cả hoa. 

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc rần rần chia sẻ hình ảnh nhóm bạn học sinh tiểu học đang nấu ăn bên vệ đường. Nhìn sơ qua có thể thấy cả nhóm đang chơi đồ hàng, mỗi người một nhiệm vụ. Người thì thái rau, người thì trang trí món ăn, người thì đun nấu. Khoảnh khắc này khiến cư dân mạng không khỏi bồi hồi nhớ lại thời thơ bé của mình. 

Ngay khi các học sinh tiểu học này đang say sưa nấu nướng thì một phụ huynh tình cờ đi ngang qua và được các em mời vào ăn tối. Vị phụ huynh tiến đến gần thì không khỏi kinh ngạc trước cách bày biện món ăn vô cùng đẹp mắt của các bạn nhỏ. Cách kết hợp màu sắc cũng rất đa dạng, mặc dù chỉ là món ăn đồ hàng nhưng trông nó rất hấp dẫn.

Nội dung chú thích ảnh

Mỗi người một nhiệm vụ vô cùng thuần thục.

 Theo các bạn nhỏ chia sẻ, cả nhóm bàn bạc với nhau từ trên trường là khi tan học sẽ chơi trò này. Trên đường đi học về tất cả đã thảo luận và phân công công việc. Sau khi về nhà cất cặp sách, hội bạn bắt đầu công việc đầu bếp của mình bên lề đường ngay cạnh nhà. 

Nội dung chú thích ảnh

Ai nấy đều phải kinh ngạc với các món ăn mà hội bạn này trang trí. 

Sau khi những hình ảnh món ăn của các bạn nhỏ được chia sẻ lên mạng xã hội, cư dân mạng không khỏi trầm trồ. Nhiều người để lại bình luận khen các bạn nhỏ rất sáng tạo, có năng khiếu, sau này có thể theo đuổi con đường đầu bếp chuyên nghiệp.

Nội dung chú thích ảnh

Cư dân mạng còn tưởng tượng ra đây chính là món 'cơm chiên Dương Châu' thần sầu. 

'Đây là đội ngũ đầu bếp nhí cao cấp và chuyên nghiệp nhất mà tôi từng thấy. Cách phối màu cũng đẹp đấy chứ, khác gì đầu bếp 5 sao đâu'. 

'Món trong chảo kia chắc là cơm chiên trứng rồi. Nhìn điêu luyện thực sự, nhưng may mà chơi bên ngoài chứ chơi trong nhà thì bố mẹ cũng hú hồn đấy'. 

'Mặc dù không ăn được nhưng nhìn cũng đẹp đấy chứ. Chả bù cho tôi ngày xưa, đồ ăn toàn lá cây cắt nhỏ với hoa rụng'. 

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều