Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo hủy kỳ thi năng khiếu, điều chỉnh đề án tuyển sinh

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 hiện nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền không thể tổ chức kỳ thi năng khiếu. Thay vào đó, môn NKBC sẽ không nhân hệ số, được tính bằng trung bình cộng của các môn thi tốt nghiệp THPT.

05/08/2021 09:38

Chiều 4/8, Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố quyết định điều chỉnh phương án tuyển sinh. Theo đó, kỳ thi năng khiếu 2021 dành cho khối nghiệp vụ (Báo Truyền hình, Báo phát thanh, Báo Mạng điện tử, Báo in, Ảnh báo chí, Quay phim truyền hình) sẽ bị hủy bỏ vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Điểm xét ngành báo chí được tính bằng trung bình cộng tất cả môn thi tốt nghiệp THPT của thí sinh. Cụ thể, đó là điểm trung bình Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh thi tổ hợp Khoa học xã hội và Toán, Văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học đối với thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Tất cả môn thi tính hệ số 1.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo hủy kỳ thi năng khiếu, điều chỉnh đề án tuyển sinh 0

Thông báo hủy kỳ thi năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thông báo hủy kỳ thi năng khiếu báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Với thí sinh tự do, nếu dùng phương thức xét học bạ và không thi tốt nghiệp THPT 2021 thì sẽ được dùng kết quả thi của năm tốt nghiệp để xét điểm ngành báo chí. Trong trường hợp thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT 2021 một số môn, các em được kết hợp điểm năm nay và điểm các môn còn thiếu từ kỳ thi của năm tốt nghiệp để xét.

Trường hợp các thí sinh dùng chứng chỉ quốc tế môn Tiếng Anh để quy đổi vẫn được dùng điểm này để tính điểm xét ngành báo chí.

Ngoài ra, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng thông báo chỉ tính đầu điểm mới này với những thí sinh đã nộp hồ sơ thi năng khiếu báo chí trước ngày 20/6. Trường cũng sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho thí sinh.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo hủy kỳ thi năng khiếu, điều chỉnh đề án tuyển sinh 2

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo hủy kỳ thi năng khiếu, điều chỉnh đề án tuyển sinh 3

Đề án tuyển sinh sau khi được điều chỉnh đối với các môn thi ngành Báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đề án tuyển sinh sau khi được điều chỉnh đối với các môn thi ngành Báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là 1.950 thí sinh. Năng khiếu báo chí được đánh giá là một môn thi hay, đặc trưng và là điểm khác biệt riêng của trường Báo so với các trường khác. Bài kiểm tra Năng khiếu báo chí do Học viện Báo chí và Tuyên truyền ra đề và tổ chức chấm thi. Tổng thời gian làm bài thi Năng khiếu báo chí là 150 phút.

Các thí sinh phải trải qua hai phần thi. Phần thứ nhất chiếm 3/10 điểm bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 30 phút. Nội dung đề thi nằm trong các môn Giáo dục công dân, Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn của chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12. Phần thứ hai chiếm 7/10 điểm là phần tự luận, thể hiện khả năng viết và quan điểm của các bạn thí sinh.

Trước đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phải thông báo hoãn thi 1 lần do ảnh hưởng của dịch.

Trước đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phải thông báo hoãn thi 1 lần do ảnh hưởng của dịch.

Trước đó, vào ngày 8/7 Học viện Báo chí và tuyên truyền từng ra thông báo hoãn thi năng khiếu báo chí dự kiến tổ chức vào ngày 17,18/7. Lịch thi lại sẽ được trường thông báo sau nhưng đến hiện tại kỳ thi này đã chính thức bị hủy.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều