#Cô giáo Vật lý Minh Thu

Kêu gọi học trò tẩy chay các kênh giả mạo, cô giáo Minh Thu bị bắt bẻ viết sai chính tả trên status công khai

Nhiều fan của cô giáo Minh Thu cho rằng, có thể đó là cách viết hài hước của cô mà thôi.

23/07/2021 10:01

Cô giáo Minh Thu là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất những ngày qua. Chỉ sau một đêm nổi tiếng trên mạng xã hội, trang cá nhân ở các nền tảng của cô giáo Minh Thu có lượng follow tăng vọt, mỗi bài đăng đều có lượng tương tác 'khủng' với hàng chục ngàn bình luận.

Cô giáo Minh Thu bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội sau một buổi livestream truyền đạt kiến thức môn Vật lý

Cô giáo Minh Thu bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội sau một buổi livestream truyền đạt kiến thức môn Vật lý

Bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội, cô giáo Minh Thu cho biết đã có rất nhiều tài khoản giả mạo cô, từ trang cá nhân đến các group hội nhóm. Mới đây, cô giáo Minh Thu đã lên tiếng kêu gọi các học trò của mình tẩy chay những kênh không thuộc chính chủ này.

Trong bài đăng công khai của mình trên page cá nhân đang có hơn 460 ngàn người theo dõi, cô giáo Minh Thu viết: 'Hiện tại có rất nhiều page & group đang giả mạo cô và bành chướng. Mong mỗi bạn giúp cô góp gió thành bão chia lẻ tus này đính chính lại cô chỉ có page & group dưới dây thôi nhé'.

Cô Minh Thu kêu gọi học trò tẩy chay các kênh giả mạo

Cô Minh Thu kêu gọi học trò tẩy chay các kênh giả mạo

Bên cạnh nhiều bình luận ủng hộ, cùng gửi báo cáo đến Facebook để nhanh chóng xóa sổ các trang giả mạo thì một số thành viên cũng hài hước bắt bẻ chuyện cô giáo viết sai chính tả, bánh trướng chứ không phải 'bành chướng' như cô giáo đã ghi. Ngoài ra, cô giáo Minh Thu còn viết sai từ chia sẻ, không phải 'chia lẻ'.

Việc cô giáo viết sai chính tả nhanh chóng nhận về ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, khi nhiều người không đồng tình vì một từ không quá khó lại bị cô giáo viết sai thì các fan của cô lên tiếng bênh vực, cho rằng đó có thể là cách viết đáng yêu kiểu vùng miền của cô và trước đó, cô cũng từng chia sẻ việc mình suýt liệt môn Văn.

Kêu gọi học trò tẩy chay các kênh giả mạo, cô giáo Minh Thu bị bắt bẻ viết sai chính tả trên status công khai 2

Nhiều thành viên mạng bắt bẻ cô giáo sai chính tả, fan của cô lập tức lên tiếng bảo vệ

Nhiều thành viên mạng bắt bẻ cô giáo sai chính tả, fan của cô lập tức lên tiếng bảo vệ

Trước đó, cô giáo Minh Thu dạy học trò thả thính theo kiến thức Dao động điều hòa trong môn Vật lý nhưng lại bóc mẽ là sai kiến thức cơ bản. Cụ thể, cô giáo nói: 'Gọi trái tim tớ ở vị trí cân bằng và cậu ở vị trí biên. Vì trái tim tớ đập nhanh dần khi gần tới cậu'.

Trong khi đó, khi dao động từ vị trí biên đến vị trí cân bằng, vật sẽ chuyển động nhanh dần đều. Điều này có nghĩa là cô giáo phải nói ngược lại mới chính xác.

Cô giáo Minh Thu sau đó cũng thừa nhận lỗi sai của mình: 'Trong lúc chơi game nên cô đã nhầm. Chất điểm chuyển động nhanh dần khi về vị trí cân bằng nha'.

Clip: Cô giáo Minh Thu dạy học trò thả thính nhưng bị bóc mẽ sai kiến thức cơ bản

Cô giáo Minh Thu tên đầy đủ là Trần Thị Minh Thu, sinh năm 1997, hiện đang sống và làm việc tại TP Vinh, Nghệ An. Trước đó, Minh Thu từng học sinh chuyên Vật lý của trường THPT chuyện Đại học Vinh. Sau đó, cô theo học ngành Sư phạm Vật lý tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều