Khám phá hệ thống thực hành của sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH

Song song với kiến thức lý thuyết, việc thực hành thường xuyên trên các thiết bị hiện đại là yêu cầu quan trọng đối với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

24/06/2022 17:15

Đây cũng chính là một trong những điểm cộng nổi bật của ngành học này tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - nơi sở hữu hệ thống thực hành với loạt máy móc, thiết bị từ các doanh nghiệp tên tuổi, tạo cho sinh viên môi trường học tập thực tiễn, hiện đại.

Nội dung chú thích ảnh

Một góc xưởng thực hành dành cho sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH

Cơ ngơi thực hành “hàng thật” 100%: Vững kỹ năng chuyên môn từ trên giảng đường

Tọa lạc trong khuôn viên Khu Công nghệ cao TP.HCM (TP. Thủ Đức), trung tâm thực hành dành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH bao gồm các phòng thực hành chuyên sâu như xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện - điện tử ô tô, phòng thí nghiệm điều khiển, phòng nghiên cứu phát triển công nghệ chẩn đoán và mô phỏng ô tô,...

Sinh viên thực hành trên các loại ô tô, máy móc, linh phụ kiện tương tự như thiết bị đang lưu hành trên thị trường. 

Nội dung chú thích ảnh

Sinh viên thực hành thường xuyên với hệ thống thiết bị hiện đại

Đây chính là điều kiện thuận lợi để sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, làm việc, nghiên cứu trên các thiết bị “hàng thật”, từ đó củng cố kiến thức, tăng cường khả năng thao tác trên thiết bị thực tế.

ThS. Huỳnh Phát Huy (Quản lý Trung tâm thực hành - thí nghiệm Viện Kỹ thuật HUTECH) cho biết: “Hiện nay Viện Kỹ thuật có 15 phòng thí nghiệm - thực hành cùng 02 xưởng thực hành ô tô có diện tích lớn với thiết bị từ các hãng ô tô hàng đầu, phù hợp thị hiếu tiêu dùng của thị trường ô tô hiện nay”.

Hệ thống thiết bị được cập nhật liên tục để kịp thời đáp ứng tình hình phát triển và đổi mới của thị trường, từ đó nhanh chóng thích nghi, học tập hiệu quả và dễ dàng “săn” việc trong tương lai.

Các xưởng thực hành hiện đại cũng là nơi ươm mầm cho nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Hợp tác cùng doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên

Bên cạnh tiềm lực sẵn có, với ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, HUTECH hợp tác cùng các doanh nghiệp lớn như Mitsubishi Motors Vietnam, Toyota Vietnam, CarTek, Dothanh Auto,... nhằm hỗ trợ cập nhật những công nghệ mới nhất cho sinh viên ngành này cũng như tài trợ thiết bị, tuyển dụng sinh viên.

Nội dung chú thích ảnh

Mitsubishi Motors Vietnam trao tặng ô tô thực hành cho sinh viên HUTECH

Tháng 4/2022 vừa qua, Mitsubishi Motors Vietnam trao tặng cho xưởng thực hành của sinh viên HUTECH hai ô tô gồm Mitsubishi Outlander và Mitsubishi Xpander, cả hai đều là xe mới 100%.

Ngoài cập nhật trang thiết bị, HUTECH còn cập nhật các công nghệ hiện đại vào chương trình như: công nghệ chẩn đoán ô tô, đánh giá khí thải bằng các thiết bị OBD1, OBD2 (chẩn đoán trên bo mạch) với sự kết hợp của thao tác điều khiển động cơ máy tính, động cơ điện tử,... Môi trường học tập hiện đại giúp các sinh viên tăng khả năng làm chủ kiến thức chuyên môn, có thể làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Nội dung chú thích ảnh

HUTECH phối hợp Công ty CarTek tập huấn công nghệ chẩn đoán ô tô

Được biết, năm 2022, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH xét tuyển theo 04 phương thức gồm: Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, Xét điểm thi ĐGNL 2022 của ĐHQG-HCM, Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Theo PV/VTC
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều