Khám phá 'lực hấp dẫn' mang tên ngành Kế toán tại HUTECH

Đón đầu xu thế nhân lực trong thời đại hội nhập, mô hình đào tạo ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang được đánh giá cao nhờ chương trình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu 'số hóa' của lĩnh vực kế toán - kiểm toán thời 4.0.

23/07/2021 08:03

Sinh viên Kế toán HUTECH tự tin đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời đại số

Sinh viên Kế toán HUTECH tự tin đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời đại số

Đào tạo thực tiễn, trải nghiệm doanh nghiệp thường xuyên

Đào tạo bám sát thực tiễn chính là điểm cộng đầu tiên làm nên sức hút của ngành Kế toán tại HUTECH. Với lợi thế hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, chương trình đào tạo ngành Kế toán HUTECH luôn được cập nhật thường xuyên những kiến thức mới, đồng thời tinh giản hài hòa với thời lượng thực hành đáng kể.

Không gian thực hành của sinh viên Kế toán HUTECH cũng được đầu tư hiện đại, gồm Trung tâm thực hành Nghiệp vụ Kế toán - Kiểm toán, Trung tâm Mô phỏng doanh nghiệp,... Việc học tập trong tương tự không gian làm việc của các kế toán viên thực thụ giúp các bạn dễ dàng hình dung được vị trí công việc của mình, lại còn khơi gợi hứng thú để học tập hiệu quả hơn.

Trung tâm thực hành Nghiệp vụ Kế toán - Kiểm toán với các phần mềm chuyên dụng

Trung tâm thực hành Nghiệp vụ Kế toán - Kiểm toán với các phần mềm chuyên dụng

Bước khởi đầu vững vàng từ trên giảng đường cũng là nền tảng để sinh viên Kế toán HUTECH tự tin hơn khi bước vào môi trường doanh nghiệp thông qua các hoạt động tham quan thực tế, hội thảo chuyên đề với doanh nghiệp và đặc biệt là các Học kỳ doanh nghiệp - nơi các bạn vừa học tập, vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc.

'Vũ khí' công nghệ và tiếng Anh chuyên ngành

Trong thời đại 4.0, năng lực vận dụng công nghệ thông tin vào công việc chính là 'bí kíp' giúp sinh viên ngành Kế toán trở nên khác biệt trên thị trường lao động. Đáp ứng yêu cầu đó, HUTECH chú trọng đẩy mạnh đổi mới, cập nhật nội dung và phương pháp tiếp cận theo hướng tăng cường ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ.

HUTECH thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học, kết nối doanh nghiệp... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời đại số

HUTECH thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học, kết nối doanh nghiệp... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong thời đại số

'Trường không ngừng tăng cường các module ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh thương mại như phân tích và sử dụng dữ liệu có vận dụng trí tuệ nhân tạo, kế toán số, ngân hàng số, kinh doanh điện tử,...', PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại HUTECH cho biết. Riêng với sinh viên ngành Kế toán, 'công cụ học tập' còn là các phần mềm MISA, phần mềm ENOS,... đang được sử dụng trong chính doanh nghiệp.

Một ưu thế khác của sinh viên Kế toán HUTECH là được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành ngay trong chương trình chính khóa, được khuyến khích tham gia các CLB Tiếng Anh, workshop kỹ năng thường xuyên, tạo động lực thúc đẩy học tập hiệu quả. HUTECH cũng hợp tác với các trường đại học nước ngoài đào tạo ngành Kế toán chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh), chuẩn Nhật Bản (đào tạo chuyên ngành kết hợp tiếng Nhật), đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hiện nay.

Giao lưu quốc tế - 'bí kíp' giúp sinh viên HUTECH trau dồi tiếng Anh

Giao lưu quốc tế - 'bí kíp' giúp sinh viên HUTECH trau dồi tiếng Anh

Vững vàng kỹ năng mềm, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng

Đáp ứng yêu cầu chuyên môn và ngoại ngữ là điều kiện cần, nhưng sẽ nổi bật hơn rất nhiều nếu bạn sở hữu một số kỹ năng mềm nhất định - như giao tiếp, thuyết trình, tổ chức công việc, quản lý thời gian, đặc biệt là khi ngành Kế toán thường yêu cầu làm việc theo nhóm dưới áp lực thời gian đáng kể.

Sinh viên HUTECH phát triển kỹ năng mềm từ môi trường đại học năng động

Sinh viên HUTECH phát triển kỹ năng mềm từ môi trường đại học năng động

Tại HUTECH, yếu tố này được chú trọng phát triển thông qua môi trường đại học năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng khiến sinh viên phải liên tục 'dấn thân'. Từ hoạt động của các CLB học thuật đến CLB năng khiếu như ca hát, vũ đạo, người mẫu, MC hay các hội diễn văn nghệ, hội thao, hội trại đều là cơ hội để sinh viên trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau, tăng cường kỹ năng mềm hiệu quả.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngay khi chưa tốt nghiệp

Nhiều cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngay khi chưa tốt nghiệp

Sở hữu loạt ưu điểm này, chẳng có gì khó hiểu khi sinh viên Kế toán HUTECH luôn được doanh nghiệp đánh giá cao. Với mạng lưới đối tác đáng kể gồm Cty CP MISA, Cty TNHH Kiểm toán Việt Nhất, Cty TNHH Kiểm toán Tư vấn Sáng lập Á Âu, Cty TNHH Đại lý thuế Đông Thành, Cty CP Dịch vụ di động trực tuyến (Momo),... cùng hầu hết các ngân hàng hàng đầu hiện nay, sinh viên  Kế toán HUTECH luôn đứng trước những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Kế toán theo các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh); C01 (Toán, Văn, Lý); D01 (Toán, Văn, Anh) với 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 650 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Các phương thức xét tuyển học bạ hiện đang nhận hồ sơ đến 31/7.

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều