Mắc kẹt trong khuôn viên trường do lũ lụt nghiêm trọng, sinh viên Trung Quốc hết thức ăn, nước nuống

Các đoạn đường chính trong trường nước ngập đến đùi, ngoài trường nước ngập đến ngực.

24/07/2021 07:37

Do lượng mưa liên tục trong nhiều ngày qua, một số sinh viên của trường ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Nguyên ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã bị mắc kẹt bên trong khuôn viên trường, thức ăn và nước uống đã cạn sạch, mực nước lũ bên ngoài trường đã ngập đến ngực và các sinh viên không thể ra ngoài.

Mực nước lũ bên ngoài trường ĐH ở tỉnh Hà Nam.

Mực nước lũ bên ngoài trường ĐH ở tỉnh Hà Nam.

Vào sáng ngày 22/7, Tiểu Tôn - một sinh viên của trường ĐH cho biết: 'Sáng sớm ngày 22, em đã lấy được thức ăn tiếp tế thành công. Trước đó, thực phẩm hỗ trợ này tối ngày 21 đã đến gần trường nhưng không kịp vận chuyển vào do nước dâng cao. Bây giờ mực nước trong trường đã hạ thấp, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ chúng em'.

Một sinh viên khác là Tiểu Triệu nói rằng em cũng đã nhận được hàng tiếp tế, hình ảnh Tiểu Triệu gửi cho cánh phóng viên cho thấy em đã nhận được một chai nước và một gói bánh ngọt.

Tiểu Triệu nhận được thực phẩm tiếp tế.

Tiểu Triệu nhận được thực phẩm tiếp tế.

Trước đó vào ngày 21/7, Tiểu Triệu tiết lộ em chỉ ăn hai quả táo và uống một chút nước vào ngày hôm đó. Các sinh viên khác nói rằng đã không ăn hoặc uống nước trong hơn 24 giờ và căng tin trong trường 'gần như không còn gì', một gói đồ ăn vặt đã tăng giá lên 100 tệ (355.000 đồng).

Tiểu Triệu cho biết trong trường ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Nguyên có hai nhóm, một là sinh viên gồm 800 người, hai là nghiên cứu sinh khoảng 1.000 người. Trường vẫn bị mất điện, nước, tín hiệu mạng kém, các đoạn đường chính trong trường nước ngập đến đùi, ngoài trường nước ngập đến ngực.

Vào tối ngày 21, một nhân viên của Văn phòng Chính phủ huyện Trung Mưu cho biết rằng anh đang làm việc tích cực để điều phối nguồn cung cấp thực phẩm tiếp tế. Nhu yếu phẩm ở huyện Trung Mưu đều nằm trong những khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề nhất, và nhiều tuyến đường hiện đã bị phong tỏa.

Sau khi nhận được tin báo từ nhà trường nhờ giúp đỡ, họ lập tức liên hệ với Cục quản lý khẩn cấp Trịnh Châu và các bộ phận khác để điều phối nguồn cung cấp khẩn cấp, đồng thời vẫn đang tìm các kênh khác để tìm nguồn hàng hỗ trợ sinh viên.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều