Phó chủ tịch xã gửi con học trái tuyến để nhận chế độ bán trú

Dù không nằm trong diện học bán trú để hưởng trợ cấp 590.000 đồng/tháng như người đồng bào nhưng phó chủ tịch xã đã gửi con mình vào học trái tuyến để hưởng chế độ.

26/05/2022 07:17

Chiều 25-5, ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND xã Trường Sơn kiểm tra, làm rõ sự việc con của bà Trần Thị Thùy Dung, Phó Chủ tịch UBND xã này, đang học tập trái tuyến tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn - ảnh MP

Trước đó, người dân xã Trường Sơn phản ánh con của bà Dung đang học trái tuyến tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn và được hưởng trợ cấp bán trú mỗi tháng 590.000 đồng, trong khi không thuộc đối tượng này.

Theo tìm hiểu, trường này chủ yếu dành cho con em đồng bào Vân Kiều học tập với nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích; con bà Dung không thuộc đối tượng được học tại trường này. Đáng nói, bà Dung ở thôn Long Sơn có trường tiểu học ngay sát nhà.

Bà Dung lý giải việc đưa con vào học tại trường phổ thông dân tộc bán trú là do điều kiện công tác và gần nhà ông bà nội sẽ tiện đưa đón con đến trường. Thời gian đầu, bà Dung có trích từ số tiền trợ cấp bán trú để gửi nhà trường hỗ trợ các em học sinh khó khăn hơn nhưng sau đó thì nhà trường không nhận.

Bà Từ Thị Hà - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Sơn - thừa nhận có sự việc trên và cho biết bà Trần Thị Thùy Dung là Chủ tịch Hội đồng xét duyệt chế độ hỗ trợ học sinh bán trú.

Theo ông Lê Ngọc Huân, sau khi nắm bắt thông tin có sự việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn học tập trái tuyến, UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra, làm rõ sự việc, báo cáo UBND huyện để kịp thời có phương án xử lý, khắc phục nhằm bảo đảm quyền lợi cho con em người Vân Kiều đủ điều kiện theo học tại trường.

Theo HOÀNG PHÚC/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều