#Điểm Thi Tốt Nghiệp THPT 2022

Sĩ tử bất ngờ mang... bóng đèn đi cầu may trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Trước giờ G kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, nhiều sĩ tử Hà Nội lựa chọn mang lễ vật đến Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may cho kỳ thi quan trọng.

06/07/2022 14:57

Với nhiều sĩ tử Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám luôn là địa chỉ quen thuộc để các phụ huynh và sĩ tử đến cầu may, cầu đỗ đạt trước mỗi kỳ thi quan trọng. Theo ghi nhận, những ngày trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022, rất nhiều phụ huynh và sĩ tử đã ghé qua địa điểm này để thắp hương, dâng lễ vật cầu may.

Nhiều học sinh cho biết, mặc dù bản thân đã ôn luyện kỹ càng, chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi nhưng vẫn muốn đến Văn Miếu dâng lễ để yên tâm hơn. Bạn Minh Tâm (Đống Đa, Hà Nội): 'Mẹ em bảo, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, nên em cũng đi cùng mẹ để vừa cho mẹ yên tâm mà bản thân mình cũng không lăn tăn điều gì'.

Nội dung chú thích ảnh

Rất đông phụ huynh và sĩ tử đến Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may trước kỳ thi

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bánh, kẹo, bút chì, bút bi, giấy, vở... được các sĩ tử dâng lễ.

Không chỉ có thí sinh và phụ huynh Hà Nội, nhiều sĩ tử từ các tỉnh lân cận cũng đã lặn lội đường xa đến Văn Miếu dâng lễ.

'Em nghe nói thi vào Bách khoa rất khó nên đã ôn luyện rất kỹ càng. Hôm nay em cùng chị gái đi từ Hưng Yên tới Văn Miếu để cầu nguyện, cũng là đi chơi để cho thoải mái tinh thần trước khi thi' - một thí sinh cho biết.

Các lễ vật quen thuộc mà thí sinh mang đến dâng lễ thường là: đồ dùng học tập, bánh, kẹo, hoa quả,... Đáng chú ý có thí sinh còn dâng cả bóng đèn, bánh đậu xanh với ý nghĩa cầu được đỗ đạt, đi thi tâm trí sáng tỏ để làm bài tốt hơn.

Nội dung chú thích ảnh

Lễ vật dâng hương của nữ sinh này vô cùng đặc biệt (Ảnh Vietnamnet)

Chiều nay 6/7, các thí sinh sẽ đến địa điểm thi để làm thủ tục dự thi. Lịch thi được tổ chức chính trong 2 ngày: 7/7 sáng thí sinh thi Ngữ Văn, chiều thi Toán; ngày 8/7 sáng thí sinh Tổ hợp KHTN hoặc Tổ hợp KHXH, chiều thi Ngoại ngữ.

Theo HM (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều