Sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô trổ tài 'đua xe' ở sân chơi Racing HUTECH

Bên cạnh việc thực hành với máy móc thiết bị hay các ô tô 'hàng thật' - nội dung nổi bật trong chương trình đào tạo chính thức, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn có dịp chơi... đua xe tại sân chơi 'Racing HUTECH'.

24/05/2022 11:00

Đây là dịp để sinh viên ngành này và một số nhóm ngành kỹ thuật liên quan như Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện - điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thể hiện khả năng thiết kế, chế tạo ô tô dựa trên kiến thức được học, đồng thời có thêm cơ hội kết nối và giải trí.

Nội dung chú thích ảnh

Các đội thí sinh cùng ô tô dự thi tại sân chơi Racing HUTECH 2022

Vòng Chung kết Racing HUTECH ngày 21/5 vừa qua không chỉ gồm các nhóm sinh viên HUTECH mà còn có đông đảo sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng khác. Được biết, tại vòng Sơ khảo, các đội thí sinh xây dựng một mô hình xe cụ thể, trình bày trước ban giám khảo chuyên môn về các module, hệ thống điều khiển và những cải tiến, những chi tiết sáng tạo được các bạn áp dụng cho mô hình của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Vòng Chung kết diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TP.HCM, Thành phố Thủ Đức)

Nội dung chú thích ảnh

Sinh viên tranh thủ 'độ' lại thiết bị trước giờ xuất phát

16 đội được chọn tranh tài tại vòng Chung kết là các đội có thiết kế nổi trội và khả năng sáng tạo tốt nhất. Tại vòng thi quyết định này, 16 xe đua cùng nhau tranh tài trên đường đua 'khó chịu' với những góc cua hẹp, chướng ngại vật và đoạn đường gấp khúc,... thách thức chất lượng của các xe đua cũng như bộ điều khiển và khả năng điều khiển thiết bị từ xa của các đội thi.

Nội dung chú thích ảnh

Toàn bộ mô hình ô tô dự thi đều do thí sinh lên ý tưởng thiết kế và lắp ráp

Nội dung chú thích ảnh

'Bài thi' này là đưa ô tô vượt chướng ngại vật để về đích đầu tiên

Nội dung chú thích ảnh

Các thử thách đòi hỏi mô hình phải có kết cấu chắc chắn, khả năng di chuyển linh hoạt,... và điều khiển được dễ dàng

Xuất sắc về đích ở vị trí đầu tiên, The Drift Bánh Xe (HUTECH) cho biết: 'Chiếc xe được thiết kế như một mô hình thu nhỏ của ô tô thật, nhóm em tự thiết kế, tự vận hành, tự điều khiển, tự rút kinh nghiệm và sửa chữa. Đây là cơ hội lớn để chúng em thực hành trực tiếp và vận dụng kiến thức đã học. Em tin đây sẽ là hành trang quý giá để chúng em tự tin hơn khi tham gia vào thị trường lao động trong tương lai'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhóm The Drift Bánh Xe xuất sắc về đích đầu tiên

Được biết, sân chơi học thuật này được tổ chức định kỳ nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo, đam mê kỹ thuật của sinh viên. Việc yêu cầu ô tô dự thi phải do các bạn tự lên ý tưởng và thực hiện khuyến khích sinh viên tự tay thực hiện dự án của riêng mình, từ đó góp phần tạo tâm thế tự tin, mạnh dạn cho sinh viên.

Nội dung chú thích ảnh

Sân chơi học thuật sôi động góp phần kích thích tinh thần học tập của sinh viên

Những sân chơi học thuật thú vị cũng là một phần trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và nhóm ngành kỹ thuật nói chung tại HUTECH. 'Giảng đường' với các bạn còn có hệ thống thực hành hiện đại, mạng lưới đối tác uy tín như Mitsubishi Motors Vietnam, Toyota, CarTek, Mitsubishi Electric Việt Nam,...

Nội dung chú thích ảnh

02 ô tô do Mitsubishi Motors Vietnam tặng cho sinh viên Công nghệ kỹ thuật ô tô HUTECH vào tháng 4/2022 vừa qua

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều