Sinh viên Logistics 'tất bật' trải nghiệm thực tế trước thềm năm mới

Trong không khí Tết cận kề, nhiều sinh viên ngành Logistics & quản lý chuỗi cung ứng (Logistics) của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn có thêm một niềm vui khác khi chính thức được trở lại cùng các hoạt động trải nghiệm thực tế.

25/01/2022 20:33

Nội dung chú thích ảnh

Niềm vui của sinh viên Logistics HUTECH khi chính thức trở lại với hoạt động trải nghiệm thực tế

Trước khi 'gác sách' về nghỉ Tết, các bạn đã có dịp tham quan trải nghiệm tại Tập đoàn BWID (huyện Củ Chi, TP.HCM) và Công ty U&I Logistics (Bình Dương) ngày 22/01 vừa qua. Đây cũng là chuyến thực tế đầu tiên của sinh viên ngành Logistics HUTECH sau thời gian học tập trực tuyến kéo dài từ tháng 4/2021.

Nội dung chú thích ảnh

Đây là chuyến đi đầu tiên của sinh viên ngành Logistics HUTECH từ tháng 4/2021

Nội dung chú thích ảnh

Ở thời điểm hiện tại, hoạt động chủ yếu dành cho sinh viên ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, sinh viên ở các địa phương xa sẽ được bố trí tham gia các đợt trải nghiệm sau Tết nguyên đán

Trong khuôn khổ chuyến đi, sinh viên gặp gỡ đại diện doanh nghiệp và được giới thiệu về thị trường kinh doanh Logistics - đặc biệt là tình hình và khả năng thích ứng của lĩnh vực logistics trong đại dịch Covid-19, một số công nghệ nổi bật được ứng dụng và những xu hướng logistics triển vọng trong thời gian tới,...

Nội dung chú thích ảnh

Gặp gỡ đại diện Công ty U&I Logistics và tìm hiểu về các công nghệ mới trong ngành

Nội dung chú thích ảnh

'Giảng đường doanh nghiệp' là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo tại HUTECH

Nội dung chú thích ảnh

Đại diện sinh viên gửi quà cảm ơn doanh nghiệp đồng hành

Với ngành Logistics HUTECH, đào tạo chuyên môn kết hợp trải nghiệm thực tiễn thường xuyên là một trong những định hướng quan trọng hàng đầu. Ngay từ năm nhất, sinh viên được tạo điều kiện tham quan thực tế tại các cảng, doanh nghiệp vận tải,... để có cái nhìn thực tế về ngành học trước khi tham gia kiến tập, học kỳ doanh nghiệp,... với yêu cầu ngày một nâng cao, giúp các bạn từng bước thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Nội dung chú thích ảnh

Tham quan thực tế tại Tập đoàn BWID (huyện Củ Chi, TP.HCM)

Nội dung chú thích ảnh

Tranh thủ ghi chép những thông tin hữu ích

Chính vì ngành học có đặc thù thực tế cao, việc học tập trực tuyến vừa qua ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ học tập nói chung của sinh viên HUTECH, khi các học phần thực tế tạm gác lại, nhường chỗ cho các học phần lý thuyết. Ngay khi TP.HCM chính thức trở thành vùng xanh, Nhà trường đã nhanh chóng triển khai giảng dạy một số học phần thực hành cũng như các hoạt động tham quan thực tế phù hợp.

Nội dung chú thích ảnh

Lắng nghe chia sẻ từ đại diện doanh nghiệp để tích lũy thêm kiến thức thực tế

Được biết, bên cạnh một số học phần thực hành đã được giảng dạy trực tiếp từ đầu tháng 12/2021 dựa trên đăng ký của sinh viên, toàn bộ sinh viên HUTECH sẽ chính thức trở lại học tập theo tinh thần bình thường mới từ ngày 14/2/2022, tức ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần. Tất cả sinh viên học tại trường đều phải đảm bảo điều kiện đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng Covid-19 hoặc là F0 đã khỏi bệnh, không trong thời gian thực hiện cách ly y tế, đồng thời tuân thủ nguyên tắc '5K'. Các lớp học được tổ chức song song trực tiếp và trực tuyến qua Google Meet (dành cho sinh viên gặp vấn đề sức khỏe đột xuất hoặc các vấn đề khác không thể đến trường).

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục