Thầy giáo đánh dã man học sinh ngủ gật trong lớp gây sốc

Hành vi bạo hành dã man nam sinh trong lớp học của thầy giáo khiến nhiều người đặt câu hỏi về mức độ an toàn của học sinh khi ở trường.

26/05/2022 10:51

Đoạn video ghi lại hình ảnh một thầy giáo bạo hành dã man học sinh ngay trong lớp học khiến cộng đồng mạng Trung Quốc bị sốc, đồng thời làm dấy lên cuộc tranh luận về mức độ an toàn của học sinh khi ở trường.

Hôm 10/5, nam sinh lớp 9 họ Liu theo học tại Trường cấp 2 ở thành phố Chiêu Thông thuộc tỉnh Vân Nam đã bị thầy giáo Ma đánh do ngủ gật trong giờ học.

Thầy giáo đánh dã man nam sinh ngủ gật trong lớp học khiến cộng đồng mạng Trung Quốc bị sốc. (Ảnh: Douyin)

Trong video, ban đầu thầy giáo Ma túm lấy tóc của Liu và giật mạnh lên trên, trước khi kéo nam sinh này ra khỏi chỗ ngồi và đẩy xuống nền nhà. Chưa dừng lại, thầy giáo Ma còn đá nam sinh trước khi kéo em ra khỏi lớp.

'Sau khi thấy cháu ngủ gật, thầy giáo đã tiến lại gần và đánh cháu. Các giáo viên khác trong trường thường yêu cầu những học sinh ngủ gật đứng dậy để lắng nghe bài giảng, nhưng thầy Ma lại có hành động vượt ngoài sự cằn nhằn', Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời Liu.

Liu cho biết sau vụ việc, thầy giáo Ma vẫn tiếp tục giảng dạy ở trường học cho tới ngày 21/5, thời điểm đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội.

Anh trai của Liu cùng gia đình và các học sinh khác trong trường chỉ hay biết sự việc sau khi đoạn video được phát tán.

'Sau hơn 10 ngày em cháu bị đánh, cả nhà trường và phòng giáo dục địa phương đều không liên lạc với cháu hay người nhà', anh trai của Liu năm nay 16 tuổi chia sẻ với tờ The Paper.

Theo người anh trai, đây không phải là lần đầu tiên thầy Ma đánh Liu.

'Thầy Ma đã tát em cháu vài lần trước đây, nhưng không thô bạo như lần này. Em trai cháu quá sợ nên không dám nói chuyện đã xảy ra, và cháu rất đau lòng khi xem video', anh trai của Liu cho biết thêm.

Người anh của nam sinh nói thêm sau vụ Liu bị đánh, cậu bé vẫn đi học như bình thường, nhưng người nhà lo ngại vụ việc sẽ dẫn tới tổn thương tâm lý cho Liu. Trong thời gian này, Liu đang chuẩn bị cho zhongkao, kỳ thi lên cấp 3.

'Chỉ khoảng một tháng nữa là tới kỳ thi lên cấp 3, và cháu lo ngại vụ việc bị đánh sẽ tác động tới điểm số, mà nghiêm trọng hơn còn là cuộc sống sau này của Liu', người anh nói.

Để giúp Liu có môi trường học tập an toàn hơn, bác của Liu sẽ đưa Liu về nhà để giúp nam sinh chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Còn vào ngày 22/5, chính quyền địa phương thông báo thầy giáo Ma đã bị chuyển sang công tác ở vị trí không còn dạy học.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều