Đang giảng bài, thầy giáo bỗng dừng lớp học, rủ học sinh chứng kiến cảnh tượng hiếm có

Xác suất xuất hiện cầu vồng tương đối thấp nên thầy giáo muốn chia sẻ cảnh đẹp đến học sinh của mình.

22/06/2021 08:25

Cách đây vài ngày, tại một ngôi trường trung học thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), một thầy giáo dạy môn Địa lý đã cho học sinh tạm ngừng giờ tự học để chứng kiến cầu vồng ở hướng Đông và ráng chiều ở hướng Tây. Các sắc màu sau khi Mặt Trời lặn rất đẹp và rực rỡ được gọi là ráng chiều.

Sau sự việc, thầy giáo đã nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người về việc dạy học theo cách thực tế.

Thầy giáo Lương tiết lộ với phóng viên rằng, thời điểm đó trời vừa đổ cơn mưa, một cầu vồng tuyệt đẹp xuất hiện trên bầu trời vào lúc xế chiều. Xác suất xuất hiện cầu vồng tương đối thấp nên thầy giáo muốn chia sẻ cảnh đẹp đến học sinh của mình.

Cầu vồng ở hướng Đông.

Cầu vồng ở hướng Đông.

Ráng chiều ở hướng Tây.

Ráng chiều ở hướng Tây.

Ngay trong giờ tự học, thầy Lương đã nói rằng: 'Được rồi, các em có thể tạm ngừng việc giải đề'. Khi học sinh ngơ ngác không hiểu ngụ ý của thầy, thầy giáo liền nói thêm: 'Các em hãy nhìn ra cửa sổ, hướng Đông, có cầu vồng'.

Khi nhìn thấy cầu vồng, học sinh trong lớp đều tỏ ra phấn khích và reo lên vui mừng trước cảnh tượng thiên nhiên đẹp đẽ.

Đang giảng bài, thầy giáo bỗng dừng lớp học, rủ học sinh chứng kiến cảnh tượng hiếm có 2

Thầy Lương cho biết: 'Nếu tôi là giáo viên dạy môn văn, tôi sẽ cho học sinh viết bài cảm nhận sau khi ngắm cầu vồng. Tuy nhiên, tôi là giáo viên dạy môn Địa lý nên tôi yêu cầu học sinh suy nghĩ về nguyên nhân hình thành cầu vồng. Tôi muốn sử dụng phong cảnh để mở rộng kiến ​​thức liên quan cho học sinh, dành một tiết tự học để đổi lấy khoảnh khắc đẹp đẽ này là điều rất đáng quý'.

Qua sự việc này, thầy giáo Lương muốn nhắn nhủ rằng kiến thức tồn tại ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Ngoài việc giảng dạy nội dung trong sách giáo khoa, dạy học sinh biết trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên, cảm nhận cuộc sống thú vị từ nhiều góc độ, và cuối cùng phát triển thành tình yêu thiên nhiên, hiểu cuộc sống, đó là cách giáo dục thực tế mà giáo viên nên dành cho học sinh của mình.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều