TP. Hồ Chí Minh: Giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh vì làm bài sai

Sự việc xảy ra tại trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TP.HCM) khiến phụ huynh và dư luận bức xúc.

25/01/2022 17:40

Theo Dân Việt đưa tin, Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên xác nhận với báo này, sự việc giáo viên dùng compa đâm vào tay học sinh có xảy ra trong trường.

Theo đó, ngày 21/1/2022, trong bài dạy quy tắc bàn tay trái, thầy S.K.D (giáo viên môn Vật lý) có thị phạm, hướng dẫn học sinh lớp 11B6 về quy tắc nắm bàn tay và dùng compa làm dụng cụ. Thầy giáo này đã nói nếu học sinh làm sai sẽ lấy compa đâm vào tay.

Mặc dù theo phản ánh của phụ huynh thì cả lớp sau đó đã làm sai, nên thầy giáo đi từng bàn và đâm vào tay tất cả các học sinh trong lớp khiến tay các em bị chảy máu.

Nội dung chú thích ảnh

Bàn tay học sinh sau khi bị thầy giáo đâm compa vào. (Ảnh Dân Việt)

Tuy nhiên, theo Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên thì thầy giáo chỉ làm hành động này với 3 học sinh và đâm nhẹ vào tay khiến xây xước nhẹ, chứ không phải là thực hiện hành động này với cả lớp.

Trước những bức xúc của phụ huynh, nhà trường đã tạm đình chỉ giáo viên trong 15 ngày để làm tường trình, đồng thời yêu cầu học sinh cùng làm tường trình sự việc.

Nhà trường cũng đã liên hệ phụ huynh học sinh để hỏi thăm tình hình sức khỏe của các em và thông tin về việc nhà trường đang xử lý giáo viên theo quy định.

Nội dung chú thích ảnh

Trường THPT Hàn Thuyên, nơi xảy ra sự việc

Diễn biến mới nhất của sự việc là vào hôm nay, 25/1/2022, thầy Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với tờ Giáo dục Việt Nam, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, đề xuất hiệu trưởng nhà trường ra quyết định kỷ luật khiển trách thầy S.K.D. là giáo viên dạy Vật lý đã dùng compa đâm chảy máu tay học sinh trong giờ học.

Được biết, thầy giáo S.K.D. này là người đã lớn tuổi, chuẩn bị về hưu trong vài tháng nữa. Phía nhà trường thông tin, thầy S.K.D. là người tận tụy, yêu thương học sinh, không có bất cứ hành động nào bạo lực với các em, được các em rất yêu mến.

Theo HM (TH)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục