Người đàn ông đi hàng nghìn km xin việc và bị sa thải vì thừa cân

Một người đàn ông bị sa thải khỏi vị trí quản lý khách sạn do thừa cân.

23/01/2022 11:32

Theo ABC News Australia, ở Australia, một người đàn ông đi 3000 km để tìm việc làm mới nhưng bị sa thải vì ngoại hình - nhà tuyển dụng cho rằng anh quá béo.

Cụ thể, trong những ngày nghỉ lễ Giáng sinh, hai vợ chồng Hamish và Hazel Griffin cùng với cậu con trai 8 tuổi Freddie chuyển từ Queensland đến Tasmania để bắt đầu cuộc sống mới. Anh Hamish được nhận được vào làm quản lý tại một khách sạn sau nhiều vòng phỏng vấn qua hình thức trực tuyến và gửi hình ảnh cho nhà tuyển dụng.

Mọi việc diễn ra suôn sẻ và Hamish đã đi làm, nhưng 2 giờ sau khi bắt đầu công việc, anh được thông báo về việc bị sa thải.

Người đàn ông đi hàng nghìn km xin việc và bị sa thải vì ngoại hình quá béo. (Ảnh: Hamish Griffin)

'Tôi được biết rằng tôi không thể làm công việc này vì tôi quá béo. Tôi được thông báo rằng tôi sẽ không thể đẩy máy cắt cỏ hoặc leo cầu thang', anh Hamish nói.

Anh Hamish nói thêm rằng, vị trí của anh không bao gồm việc bảo trì khuôn viên khách sạn, nhưng đôi khi có thể cần tới sự giúp đỡ của anh trong trường hợp thiếu nhân viên.

Trong khi đó, chủ khách sạn đã bình luận về sự việc và nói rằng, họ đưa ra quyết định sa thải người đàn ông này do lo ngại về sức khỏe của anh, họ cho rằng Hamish đã cố gắng che giấu điều này.

Cả gia đình anh Hamish chỉ ở được một đêm trong một ngôi nhà mới và sáng hôm sau đã thu dọn đồ đạc ra đi.

Hiện tại anh Hamish cần nhanh chóng tìm một công việc mới. Anh đã tìm kiếm lời khuyên pháp lý để tìm hiểu xem có hành vi vi phạm hợp đồng và luật phân biệt đối xử nào không.

Giám đốc công ty luật Jonathan Mamaril cho biết: 'Mặc dù không có luật nào ở Australia ngăn người sử dụng lao động sa thải nhân viên vì thừa cân, nhưng có thể khởi kiện chống phân biệt đối xử dựa trên tình trạng khuyết tật hoặc tình trạng sức khỏe'.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục