Cà chua biến đổi gen giàu vitamin D

Những quả cà chua chín trên cây có thể mang vẻ ngoài và mùi vị giống hệt cà chua thông thường, nhưng chúng lại giàu vitamin D hơn nhiều.

26/05/2022 11:01

Các nhà khoa học Anh đã thành công trong việc áp dụng phương pháp chỉnh sửa gen để tạo ra giống cà chua giàu vitamin D. Tại Anh, theo thống kê hiện có 20% người lớn và 16% trẻ em thiếu hụt vitamin D. Tình trạng này dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh ung thư, suy giảm nhận thức và các tình trạng sức khỏe khác.

Công nghệ in 3D tái chế thực phẩm bỏ đi thành đồ gốm sứ

Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã tìm ra cách biến rác thải thực phẩm thành đồ dùng hữu ích - đồ gốm sứ. Nguyên liệu quan trọng là vỏ trai - phần bị vứt bỏ sau khi thịt trai đã được sử dụng.

Vỏ trai được nghiền thành bột mịn và thêm vào các thành phần khác để tạo thành hỗn hợp dùng trong công nghệ in 3D để tạo thành những đồ dùng như bình hoa hay bát. Cách tương tự có thể được áp dụng với các chất thải thực phẩm như vỏ trứng, hạt của các loại quả.

Ăn lẩu trên xe bus ngắm cảnh thành phố tại Trung Quốc

Vừa ăn lẩu vừa ngắm cảnh, đây là sản phẩm du lịch độc đáo mới được ra mắt ở thành phố Thành Đô, Tây nam Trung Quốc.

Trong thời gian ăn lẩu, thực khách sẽ được xe bus đưa qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Thành Đô. Một suất ăn lẩu trên xe bus có giá 89 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 310 nghìn VNĐ. Cơ quan du lịch thành phố hy vọng, trải nghiệm du lịch mới sẽ giúp thu hút thêm khách du lịch trong bối cảnh Thành Đô đang nỗ lực hồi phục ngành du lịch sau dịch COVID-19.

Theo Quang Duy/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục