Con mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì sở hữu gương mặt 'thần thái'

Không phải con mèo nào cũng có khuôn mặt ưa nhìn, đáng yêu đâu. Có những con lúc nào cũng phải làm mặt ngầu, mặt khó hiểu, hoảng hốt giật mình.

29/09/2021 14:18

Con mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì sở hữu gương mặt hoảng hốt mọi lúc mọi nơi

Con mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì sở hữu gương mặt hoảng hốt mọi lúc mọi nơi

Mỗi loài động vật trên thế giới đều có một điều gì đó độc đáo, có thể là tính cách, ngoại hình hoặc dáng điệu. Mặc dù một số đặc điểm không điển hình, nhưng chúng không kém phần đẹp mắt.

Natalia Zhdanova, 40 tuổi, đến từ Rostov, Nga tìm thấy con mèo Fedya ốm yếu đi lạc trong sân sau nhà khi con mèo mới được vài ngày tuổi. Zhdanova nhanh chóng nhận thấy con mèo mới của cô có đôi mắt lệch, gương mặt nhìn lúc nào cũng tỏ vẻ ngạc nhiên hoảng hốt, trông khá đặc biệt. Nhiều người khi nhìn Fedya cảm tưởng rằng chú đang rất tức giận với mình.

Fedya và con mèo hàng xóm Handsome ngày càng thân thiết

Fedya và con mèo hàng xóm Handsome ngày càng thân thiết

Hàng xóm nhà Natalia Zhdanova có một con mèo, có tên là Handsome, nó cũng quan tâm tới con mèo mới và giúp đỡ Fedya trong những ngày mới về.

Natalia Zhdanova cho biết: 'Con mèo trông ốm yếu, như sắp chết. Con mèo Handsome bên cạnh nó, liếm láp khắp người để làm sạch, dỗ dành Fedya, trông giống như bố chăm con vậy'.

Con mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì sở hữu gương mặt 'thần thái' 2

Con mèo nổi tiếng khắp mạng xã hội vì sở hữu gương mặt 'thần thái' 3

Theo thời gian, Fedya dần dần trở nên khoẻ mạnh hơn, có chút sức mạnh và bắt đầu phát triển nhưng khuôn mặt của nó không thay đổi. Gương mặt thần thái, thường xuyên trong trạng thái hoảng hốt, bất ngờ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến biểu hiện bất thường của chú mèo.

Natalia Zhdanova cho biết: 'Chúng tôi không chắc đó là tật di truyền hay khi còn nhỏ nó bị mẹ đánh rơi. Mẹ của Fedya sinh ra hai mèo con và chỉ một trong hai có đặc điểm khác thường như vậy'.

Một đặc điểm kỳ quặc khác của Fedya là dáng ngồi khác thường

Một đặc điểm kỳ quặc khác của Fedya là dáng ngồi khác thường

Tuy nhiên, chính nhờ gương mặt khác lạ, Fedya được nhiều người biết đến. Cô chủ lập riêng cho nó một tài khoản Instagram, hiện đã có hơn 34.800 người theo dõi. Natalia Zhdanova thường xuyên chia sẻ hình ảnh về cuộc sống của mèo cưng lên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng.

Bản thân cô chủ không ngờ rằng Fedya lại nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội đến như vậy. 'Chúng tôi rất bất ngờ trước sự nổi tiếng của Fedya. Đối với chúng tôi, nó là một con mèo bình thường, giản dị, với vẻ ngoài độc nhất vô nhị, không hơn. Tất nhiên, thật tuyệt khi có rất nhiều người yêu mến Fedya, điều này khiến chúng tôi rất vui', Natalia Zhdanova cho biết.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục