Gấu Bắc Cực 'cao niên' nhất được người chăm sóc qua đời tại vườn thú Milwaukee

Đại diện Vườn thú Hạt Milwaukee ở bang Wisconsin, Mỹ cho biết, con gấu Bắc Cực cao tuổi nhất được chăm sóc ở Bắc Mỹ đã qua đời.

29/09/2021 09:16

Ở tuổi 36, Snow Lilly là con gấu già nhất được con người chăm sóc ở Bắc Mỹ. (Ảnh: CNN)

Ở tuổi 36, Snow Lilly là con gấu già nhất được con người chăm sóc ở Bắc Mỹ. (Ảnh: CNN)

Vườn thú hạt Milwaukee đã thông báo trên tài khoản Facebook rằng, gấu cái Snow Lilly 'đã qua đời do sức khỏe yếu' ở tuổi 36.

Theo tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn gấu Bắc Cực Polar Bears International, tuổi thọ trung bình của gấu Bắc Cực được con người chăm sóc là 23,4 năm. Trong tự nhiên, chúng sống trung bình từ 15 đến 18 năm.

Snow Lilly 'nhanh chóng trở thành con vật được yêu thích' đối với khách tham quan. Snow Lilly được chuyển đến Vườn thú hạt Milwaukee vào năm 2005 từ Vườn thú Bronx ở New York .

Gấu Snow Lilly qua đời ở tuổi 36. (Ảnh: Wisconsin Public Radio)

Gấu Snow Lilly qua đời ở tuổi 36. (Ảnh: Wisconsin Public Radio)

Gấu Snow Lilly thích bơi trong hồ bơi dành riêng cho nó vào mùa hè, 'ném một quả bóng cao su lớn từ dưới hồ như chơi bóng rổ'.

Snow Lilly có thể tương tác với các vật dụng, đồ chơi hàng ngày để khuyến khích các hành vi tự nhiên và giữ cho tâm trí và cơ thể của nó hoạt động linh hoạt, Giám đốc vườn thú Amos Morris cho biết.

Theo ông Morris, trong những năm gần đây, gấu Snow Lilly đã được uống thuốc bổ nhằm tăng cường sức khỏe và thuốc điều trị bệnh khớp. Một cuộc kiểm tra sức khỏe gần đây cho thấy, Snow Lilly bị bệnh tim và đang trải qua những suy yếu sức khỏe khác liên quan đến tuổi tác.

Theo Quỳnh Chi (Theo CNN, Wisconsin Public Radio)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục