Phát hiện địa điểm bí ẩn trên Google Maps, chưa ai từng biết đến

Cậu bé 12 tuổi ở Anh đã dùng Google Maps để tìm hiểu về nơi mà gia đình chuẩn bị đến chơi nhưng bất ngờ phát hiện ra địa điểm bí ẩn mà chưa ai từng biết đến.

29/09/2021 07:34

Google Earth và Google Maps là những công cụ hữu ích để nghiên cứu các khu vực trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Công nghệ cao này mang lại nhiều sự thuận tiện cho con người và còn mang lại nhiều sự tò mò, tìm kiếm, khám phá.

Khu vực đánh dấu là 'hố dẫn đến trung tâm Trái Đất' trên Google

Khu vực đánh dấu là 'hố dẫn đến trung tâm Trái Đất' trên Google

Rory Chapman sống cùng gia đình tại đảo Hilbre,Wallasey, Anh. Câu bé đang lên kế hoạch đi chơi cùng gia đình và mở Google Maps ở chế độ vệ tinh.

Địa điểm gia đình cậu dự định tới đó là Quần đảo Hilbre ở cửa sông Dee, nằm giữa nước Anh và xứ Wales. Quần đảo này gồm 3 hòn đảo là Mắt Nhỏ (Little Eye), Mắt Giữa (Middle Eye) và Hilbre.

Trên quần đảo, có những lối đi chỉ nổi lên khi thủy triều xuống, do vậy, Rory Chapman muốn xem kỹ xem khi đến mình có thể đi bộ trên những con đường nào.

Sau đó, Rory bất ngờ nhìn thấy một địa điểm có gắn ký hiệu du lịch, hình chiếc máy ảnh, với cái tên là 'Hole to the centre of the Earth' (tạm dịch: Hố dẫn đến trung tâm Trái Đất).

Phát hiện địa điểm bí ẩn trên Google Maps, chưa ai từng biết đến 1

'Cháu thường xuyên cùng mẹ dùng Google Maps để học môn Địa lý, và cháu cũng từng xem Đảo Hilbre. Cháu biết khá rõ các địa điểm trên đảo, nhưng trước đây chưa từng nhìn thấy địa điểm này. Lúc ấy, cháu rất bất ngờ và nghĩ rằng tại sao thế nhỉ? Chẳng lẽ họ vừa khoan một cái hố thật sâu ở trên đảo, dẫn tới trung tâm Trái Đất?', Rory Chapman nói.

Cậu bé đi hỏi bố mình, Sean, 36 tuổi, nhưng Sean cũng ngạc nhiên không kém con trai mình. Sean chia sẻ về phát hiện mới lên mạng xã hội để hỏi thêm ý kiến của bạn bè. Bài đăng của chú Sean thu hút rất nhiều bình luận, nhưng không một ai có câu trả lời về chiếc hố đó.

'Thật kinh ngạc! Tôi chưa từng biết đến địa điểm như vậy!', 'Có thể ở đấy có một cái hố sâu đến tận trung tâm của Trái Đất thật, nên ai đi đến gần thì hãy cẩn thận', 'Thật hấp dẫn' ... cư dân mạng bình luận.

Quần đảo Hilbre, một tập hợp các đảo độc đáo, là một khu bảo tồn thiên nhiên của địa phương và cũng là khu vực được các nhà khoa học quan tâm. Hiện nay vẫn chưa có ai giải thích được rõ ràng về địa điểm 'cái hố' kỳ lạ mà Rory Chapman phát hiện ra.

Tuy nhiên, sau đó không rõ vì lý do gì, địa điểm này đã bị xóa khỏi Google Maps. Điều này càng khiến mọi người tò mò và muốn tìm ra câu trả lời 'hố dẫn đến trung tâm Trái Đất' thực chất là gì.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục