Vừa đi xe đạp một bánh vừa giải 300 khối rubik lập kỷ lục thế giới

Thiếu niên người Canada đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới với thành tích giải 300 khối rubik khi đi xe đạp một bánh.

06/11/2021 14:12

Để hoàn thành việc lắp đặt sắp xếp một khối rubik đòi hỏi sự tập trung và độ chính xác cao, đặc biệt là dưới áp lực thách thức thời gian.

Tổ chức Guinness thế giới mới đây đã trao kỷ lục cho Bradford với thành tích vô cùng xuất sắc, anh vừa giải rubik bằng tay vừa đạp xe đạp một bánh bằng chân.

Vừa đi xe đạp một bánh vừa giải 300 khối rubik lập kỷ lục thế giới

Vừa đi xe đạp một bánh vừa giải 300 khối rubik lập kỷ lục thế giới

Jesse Bradford, 17 tuổi, ở Brooks, Alberta, Canada vui mừng khi nhận được tin từ Kỷ lục Guinness Thế giới rằng anh là người chính thức giữ kỷ lục mới về thành tích vừa xếp khối rubik vùa đạp xe đạp một bánh.

Jesse Bradford cho biết: 'Tổ chức Guinness thế giới đã gửi cho tôi một email thông báo sự việc, tôi đã kiểm tra trang web của tổ chức và vô cùng vui mừng khi biết họ đã đăng tin trên đó. Tôi thực sự không thể tin được. Điều đó thật là một điều kỳ diệu'.

Bradford, học sinh năm cuối tại trường trung học tổng hợp Brooks, đã giải được 300 khối rubik khi đi xe đạp một bánh.

Anh đã đánh bại kỷ lục của Caleb McEvoy, đến từ Mỹ khi giải được 250 khối rubik khi đạp xe đạp một bánh vào tháng 3/2018.

Bradford cho biết anh mất khoảng 2 giờ 13 phút để giải thành công toàn bộ khối rubik. 'Tôi khá phấn khích. Thật sự khó tin', anh nói về việc giành được kỷ lục.

Bradford luôn muốn trở thành người giữ danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới và nghĩ rằng đây sẽ là một điều tuyệt vời để thử thách bản thân.

Từ năm 7 tuổi, Bradford bắt đầu giải các hình khối rubik và tham dự các cuộc thi cho đến năm 13 tuổi. Thời gian gần đây Bradford quay trở lại giải khối lập phương sau khi học lái xe đạp một bánh. Để tăng thử thách cho bản thân, anh kết hợp hai kỹ năng đó.

Khi được hỏi về động lực cho nỗ lực tuyệt vời của mình, Bradford nói: 'Khi mới bắt đầu tập luyện, thực sự rất căng thẳng, tôi phải mất một thời gian mới bắt nhịp được'.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục