#Olympic Tokyo 2020

BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp

Bài hát nổi tiếng thế giới của Sô Y Tiết được BTC Olympic dùng làm nhạc nền đếm số huy chương của huyền thoại bơi lội người Mỹ.

03/08/2021 09:26

Mới đây, BTC Olympic đã làm một clip vinh danh Michael Phelps - huyền thoại bơi lội của thế giới. Và bất ngờ, trong clip này, BTC đã sử dụng bài hát của một chàng trai người Việt để làm nhạc nền cho clip.

Theo đó, đoạn nhạc Sô Y Tiết đếm từ 1 cho đến 28 đã được dùng để đếm tổng 28 huy chương mà 'kình ngư' Michael Phelps đạt được trong các kỳ Olympic mà anh tham dự. Sau mỗi số đếm lần lượt là hình ảnh Michael Phelps đứng trên bục nhận huy chương.

Clip vinh danh Michael Phelps của BTC Olympic

Được biết, trong sự nghiệp thi đấu của mình, Michael Phelps đã mang về 66 huy chương vàng các loại. Riêng tại Olympic, anh đã có được 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng.

Sau Thế vận hội Olympic 2016, Phelps tuyên bố sẽ giải nghệ và đến nay vẫn chưa có ai vượt được thành tích của anh ở bộ môn bơi lội.

Vào năm 2020, Sô Y Tiết - một chàng trai chăn bò quê Bình Định - đã bất ngờ nổi tiếng khắp thế giới với bài hát đếm số vu vơ bằng tiếng Anh. 

Các ngôi sao hàng đầu thế giới như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Rihanna, Cardi B… đều thích thú chia sẻ lại clip của  Sô Y Tiết lên trang cá nhân.

Sau đó, nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng nước Mỹ còn mời chàng trai sinh năm 1988 tham gia phỏng vấn nhưng anh đều từ chối. 

Mới đây, khi chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Sô Y Tiết cho biết, anh không còn chăn bò nữa mà đã cùng bạn gái lên thành phố để gây dựng sự nghiệp.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, Sô Y Tiết đã ra mắt MV đầu tay mang tên Do You Know. Ca khúc do chính chàng trai quê Bình Định sáng tác, gồm 4 câu hát: ‘Do you know? I need you. I love you. Stay with me', cùng đoạn đếm số nổi tiếng. Đặc biệt, MV còn có sự tham gia của Bông Lan - bạn gái hiện tại của  Sô Y Tiết.

MV Do You Know - Sô Y Tiết

Theo Ola/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều