BTS bất ngờ dính vào nghi vấn 'đạo nhạc' của Producer game Nhật, nhân vật chính cuối cùng cũng lên tiếng

Nghi vấn 'đạo nhạc' của BTS gần đây khiến cho các Kpop fans rất quan tâm, cuối cùng cũng có kết quả xác thực.

22/07/2021 16:08

Vào đầu tháng 7 vừa qua, nhóm nhạc toàn cầu BTS đã trở lại sàn đấu Kpop với sản phẩm mang tên Permission to dance khuấy đảo làng nhạc thế giới. Hiện tại ca khúc mới của nhóm cũng đang chiếm vị trí #1 Bảng xếp hạng Billboard Hot100, tiếp tục khẳng định độ phủ sóng của BTS trên thị trường âm nhạc thế giới. Tuy nhiên, sau khi Permission to dance 'làm nên chuyện' thì mạng xã hội lại nổi lên ồn ào ca khúc Butter - sản phẩm được nhóm cho ra mắt hơn 2 tháng trước bị dính nghi vấn 'đạo nhạc'. 

BTS bất ngờ dính vào nghi vấn 'đạo nhạc' của Producer game Nhật, nhân vật chính cuối cùng cũng lên tiếng 0

Theo nhiều bài đăng lan tràn, đoạn intro của Butter có giai điệu giống hệt một sản phẩm nhạc game Nhật mang tên Monster in my pocket được ra mắt vào năm 1992. Cụ thể, nhiều tài khoản mạng xã hội 'chắc nịch' đoạn nhạc đầu của hai ca khúc giống nhau đến lạ về nhịp điệu cho đến cấu trúc phát triển. Chủ đề này được đông đảo Kpop fans quan tâm vì BTS quá nổi tiếng, nếu là thật thì đây được xem là một trong những lùm xùm không đáng có.

Ca khúc 'Butter' bất ngờ bị tố đạo nhạc.

Ca khúc 'Butter' bất ngờ bị tố đạo nhạc.

Butter - BTS

Monster in my pocket song

Đoạn nhạc ghép giữa đoạn đầu 2 ca khúc 'Butter' và 'Monster in my pocket'

Khi câu chuyện đã đi đến đỉnh điểm, 1 trong 2 tác giả của sản phẩm nhạc game nói trên đã lên tiếng về vấn đề này. Ông Kozo Nakamura viết trên trang blog cá nhân của mình rằng:

'Đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối tôi cập nhật blog. Hôm nay có việc đã khiến tôi rất ngạc nhiên!

Cách đây khá lâu tôi có sáng tác nhạc nền cho một tựa game có tên Monster in My Pocket và có một bài báo viết rằng ca khúc Butter của BTS nghe y hệt nhạc nền mà tôi sáng tác. Tôi biết nhóm BTS, nhưng tôi chưa nghe Butter bao giờ, nên tôi đã thử nghe và so sánh xem sao. Hừm, tôi nghĩ đúng là có sự tương đồng thật.

Chà, tôi nghĩ là có một đoạn melody tương tự xuất hiện một cách tình cờ, nhưng tôi cảm thấy thích thú với điều tình cờ thú vị này! Nội dung bài báo còn có đoạn viết rằng tác giả khẳng định: 'Nghe y hệt, không đơn giản chỉ là chuyện lấy sample không thôi. Chính tôi là tác giả còn không biết mình nói thế khi nào, tôi tự hỏi ai đã trả lời vậy với họ không biết (cười). Cơ mà dù sao thì trong mọi trường hợp, bản quyền của nhạc nền này thuộc về công ty phát hành game, nên tôi ừ thì thế nào cũng được thôi… Dù sao cũng rất thú vị khi nhạc nền tôi sáng tác trở thành chủ đề hot được bàn tán.'

BTS bất ngờ dính vào nghi vấn 'đạo nhạc' của Producer game Nhật, nhân vật chính cuối cùng cũng lên tiếng 2

Bên cạnh đó, được biết Monster in my pocket thuộc sở hữu của công ty giải trí Nhật nổi tiếng - Konami Holdings Corporations. Thông qua chia sẻ của tác giả, có thể thấy rằng anh không hề nghĩ BTS 'đạo nhạc' như mọi người vẫn nói, thậm chí còn cảm nhận với thái độ thích thú.

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều