Giật mình lễ hội âm nhạc với 'biển người' khủng khiếp, truyền thông Mỹ lo ngại cuộc 'siêu lây nhiễm' mới sắp diễn ra

Đảm bảo ai nhìn vô đám đông này cũng sẽ thấy 'khó thở' và lo sợ đối với tình hình hiện tại.

05/08/2021 17:16

Nhiều ngày qua nước Mỹ đang tổ chức đại nhạc hội mang tên Lollapalooza, diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ 29/7/2021 và đã thu hút một lượng người khổng lồ đến tham dự. Trong khi những quốc gia châu Á vài tháng nay đang 'đau đầu' với biến chủng mới của virus corona thì nước Mỹ dường như đã thoải mái hơn vì nhiều hoạt động cộng đồng được cho phép tổ chức trở lại.

Tuy nhiên, với 'siêu nhạc hội' Lollapalooza - sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên ở thành phố Chicago, Illinois thì số lượng người đến tham dự làm cho tất cả mọi người trên toàn thế giới cảm thấy choáng và có phần... sợ hãi.

Lollapalooza 2021 quy tụ dàn sao nổi tiếng thế giới.

Lollapalooza 2021 quy tụ dàn sao nổi tiếng thế giới.

Được biết, lễ hội âm nhạc này ước tính có khoảng 400 nghìn người, điều đáng chú ý là mọi người đứng chen chúc nhau nhưng không đeo khẩu trang và 'quẩy' trong nhiều giờ đồng hồ. 

Bạn không nhìn lầm đâu, đây là 'biển người' tham gia đại nhạc hội cách đây vài ngày tại Mỹ đấy.

Bạn không nhìn lầm đâu, đây là 'biển người' tham gia đại nhạc hội cách đây vài ngày tại Mỹ đấy.

Giật mình lễ hội âm nhạc với 'biển người' khủng khiếp, truyền thông Mỹ lo ngại cuộc 'siêu lây nhiễm' mới sắp diễn ra 2

Thực tế, lễ hội Lollapalooza 2021 đã bị hoãn một năm do đại dịch Covid-19, do đó sau khi có thông tin tổ chức trở lại thì sự kiện này đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ tham dự.

Lễ hội lần này có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng như: Miley Cyrus, Tyler The Creator, Foo Fighters, Megan Thee Stallion, Post Malone, Steve Aoki, Marshmello,... càng làm Lollapalooza 2021 'nóng' hơn bao giờ hết.

Giật mình lễ hội âm nhạc với 'biển người' khủng khiếp, truyền thông Mỹ lo ngại cuộc 'siêu lây nhiễm' mới sắp diễn ra 3

Giật mình lễ hội âm nhạc với 'biển người' khủng khiếp, truyền thông Mỹ lo ngại cuộc 'siêu lây nhiễm' mới sắp diễn ra 4

Theo những thông tin thống kê cho biết, con số thực tế mà lễ hội này thu hút lên đến 385 nghìn khán giả đến tham dự trong vòng 4 ngày và trung bình mỗi ngày là 100 nghìn lượt. Mặc dù Mỹ là quốc gia ghi nhận người dân đã được tiêm vắc-xin đạt ngưỡng miễn dịch cộng đồng, đồng thời phía BTC chương trình cũng đưa ra điều kiện đối với người tham gia như đã tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 hay có giấy xét nghiệm âm tính trước khi tham gia lễ hội, tuy nhiên đông đảo mọi người đều nhận định vẫn chưa thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, và một khi có khán giả nào nhiễm Covid-19 thì lễ hội này sẽ trở thành 'thảm họa'.

Chia sẻ về điều này, Thị trưởng Thành phố Chicago, bà Lori Lightfoot nói rằng: 'Tôi hiểu tất cả những người tham dự Lollapalooza đều tiêm vắc-xin, dù hoạt động âm nhạc được cho phép mở cửa trở lại nhưng mọi người vẫn nên cẩn trọng'.

Với số lượng người tham dự đại nhạc hội khủng khiếp như trên, khán giả toàn thế giới đang 'run cầm cập' vì sợ rằng Mỹ sẽ có khả năng tiếp tục đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại, đặc biệt là khi biến chủng Delta đang 'càn quét' dữ dội hơn bao giờ hết.

Miley Cyrus trình diễn tại Lollapalooza 2021​

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều