Hoàng Rob tung MV Sunday Love, mở ra vũ trụ fantasy cùng Bùi Lan Hương

Hoàng Rob cho thấy khả năng biến hóa nhạy bén khi kết hợp tiếng violin với giọng hát ma mị của Bùi Lan Hương qua 'Sunday Love'. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên nam nghệ sĩ violin thử sức với vai trò viết lời.

06/07/2022 18:55

Ngày 6/7, nghệ sĩ violin đương đại Hoàng Rob đã ra mắt dự án âm nhạc Mùa Hè Vĩnh Cửu. Đây là dự án âm nhạc hoành tráng được Hoàng Rob ấp ủ và thực hiện trong vòng 3 năm, bao gồm album Mùa Hè Vĩnh Cửu kết hợp cùng hai 'phù thủy âm nhạc' Hoàng Touliver và SlimV, Live Concert và Muzik Exhibition.

Nội dung chú thích ảnh

Định hình con đường nghệ thuật bằng phong cách giao thoa giữa violin và âm nhạc đại chúng tại Việt Nam, Hoàng Rob liên tục giới thiệu những dự án như album Hừng Đông và album Trò Chuyện, kết hợp cùng nhạc sĩ Khắc Hưng và loạt sản phẩm hợp tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

Tới album thứ 3 - Mùa Hè Vĩnh Cửu, Hoàng Rob tiếp tục chạm tới một cột mốc mới trong sự nghiệp với tham vọng kết hợp EDM cùng violin, có sự tham gia của 2 nhà sản xuất đình đám Hoàng Touliver và SlimV.

Album Mùa Hè Vĩnh Cửu gồm 10 bài hát hoàn toàn mới, nơi Hoàng Touliver và SlimV tạo nên một thế giới đầy sắc màu, thời thượng, tràn ngập năng lượng để tiếng đàn violin đầy cảm xúc của Hoàng Rob len lỏi và bừng sáng hơn bao giờ hết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trên nền hòa âm giao thoa giữa cổ điển và điện tử, Hoàng Rob tạo nên sự tương tác đầy biến hóa giữa tiếng violin và những giọng hát nổi bật như Hồ Ngọc Hà, Bùi Lan Hương, Hoàng Dũng. Đặc biệt, ca khúc chủ đề - Mùa Hè Vĩnh Cửu là kết tinh của tiếng đàn violin, âm nhạc từ Hoàng Touliver và SlimV để khai mở mọi giác quan, vẽ nên một thế giới lộng lẫy, nhiệm màu và siêu thực cho tổng thể album.

Không chỉ phát hành album Mùa Hè Vĩnh Cửu, Hoàng Rob còn trở thành nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện một Muzik Exhibition, với mục đích tái hiện được không gian tích hợp giữa âm nhạc và các loạt hình trình diễn, sắp đặt nghệ thuật đương đại sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 7.

Nội dung chú thích ảnh

Nhân dịp này, Hoàng Rob cũng ra mắt MV Sunday Love. Kết hợp cùng nữ ca sĩ Bùi Lan Hương - một trong giọng ca nội lực được yêu mến, Hoàng Rob đã mở ra không gian âm nhạc hoành tráng từ phần nghe đến phần nhìn.

Nối tiếp hành trình mang tiếng vĩ cầm réo rắt tô điểm cho thị trường nhạc Việt, dù độc hành nhưng không đơn độc, Hoàng Rob cho thấy khả năng biến hóa nhạy bén khi kết hợp tiếng violin với giọng hát ma mị của Bùi Lan Hương. Đồng thời, nhà sản xuất SlimV cũng góp phần tạo nên phần hòa âm điện tử sôi động, thời thượng cho Sunday Love.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nói về màn kết hợp với Bùi Lan Hương, Hoàng Rob chia sẻ: 'Thanh âm của Hoàng là tiếng nhạc, vì vậy, Hoàng luôn muốn kết hợp với một giọng hát đẹp, lạ và có không gian trong các sản phẩm của mình. Hương có giọng hát ma mị, khó nắm bắt, thích hợp để trò chuyện cùng tiếng violin réo rắt, bay bổng.

Hoàng đã tìm đến Hương để tái hiện thế giới tình yêu đầy mộng ảo, siêu thực, phi lý trong Sunday Love. Hoàng tin là MV sẽ mang đến cho khán giả một cuộc trò chuyện đẹp trong âm nhạc, nhưng không hề ngẫu nhiên'.

Sunday Love cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên Hoàng Rob đảm nhận vai trò viết lyrics. Để những câu hát hòa quyện cùng tiếng violin mượt mà trong không gian đa chiều là một thử thách lớn, nhưng Hoàng Rob đã thể hiện khả năng kể chuyện bằng ca từ đầy thơ mộng.

Nội dung chú thích ảnh

Những câu hát như 'Tình yêu bay trên những con đường', hay 'Mong bến bờ tha thứ từng dòng mây trôi, chỉ đôi ta biết thôi' đã cho thấy sự tinh tế, đa cảm của Hoàng Rob. Giọng hát ma mị của Bùi Lan Hương như hòa quyện, uốn lượn thành một tiếng violin thứ hai trong Sunday Love, cuốn người nghe vào màn song tấu uyển chuyển, đi từ không gian ở thực tại đến cõi 'đa vũ trụ' của tình yêu, được tạo nên bởi tiếng đàn, tiếng hát và hòa âm của nhạc điện tử.

Để tái hiện vũ trụ tình yêu mộng ảo, siêu thực, MV Sunday Love vẽ nên không gian thiên nhiên đầy tráng lệ, nơi 'hoàng tử violin' Hoàng Rob và 'nàng thơ' Bùi Lan Hương gặp nhau ở vùng cát trắng nắng vàng, biển xanh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bùi Lan Hương và Hoàng Rob xuất hiện với vẻ đẹp thoát tục, có phần ảo diệu khi vào vai hai nhân vật ở tương lai, đến từ hai hành tinh khác nhau, dù tương phản như đêm với ngày nhưng vẫn khắc khoải tìm kiếm bóng hình nhau.

Đạo diễn Lê Hà Nguyên đã tạo nên thế giới fantasy công phu, đúng chuẩn tinh thần âm nhạc mà Hoàng Rob muốn truyền tải. Những khung cảnh hùng vĩ ở Ninh Thuận qua bàn tay của ê-kíp thực hiện MV Sunday Love cũng hiện lên đầy ấn tượng, hoành tráng.

MV Sunday Love

Theo Kkura/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục