Lễ khai mạc Olympic 2020 quá lê thê, dân mạng hồi tưởng lại ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh 'đỉnh của chóp' một thời

Đã 13 năm kể từ khi bài hát chủ đề của Olympic Bắc Kinh được ra mắt, khán giả giờ đây cứ 'replay' liên tục vì giai điệu quá hay tính đến hiện tại.

24/07/2021 19:39

Tối qua (23/07), Lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè Olympic 2020 đã chính thức diễn ra tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã nhận được đông đảo sự chú ý của khán giả toàn thế giới. Tuy nhiên, được biết số lượng các đoàn tham gia quá nhiều đã dẫn đến buổi lễ bị kéo dài. Nhiều hình ảnh các vận động viên nằm ra sàn vì thời lượng lê thê được ghi lại. 

Không những thế, ngoài màn tạo hình của hơn 1800 máy bay không người lái, buổi Lễ khai mạc cũng được đánh giá là gây chán nản và... buồn ngủ. 

Lễ khai mạc Olympic 2020 quá lê thê, dân mạng hồi tưởng lại ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh 'đỉnh của chóp' một thời 0

Các vận động viên tỏ ra mệt mỏi vì Lễ khai mạc quá lâu.

Các vận động viên tỏ ra mệt mỏi vì Lễ khai mạc quá lâu.

Điều này đã khiến cho các khán giả nói chung và người yêu thể thao nói riêng hồi tưởng đến một Lễ khai mạc cực hoành tráng một thời, đó chính là Olympic Bắc Kinh 2008.

Chưa kể đến những diễn biến hay các trận đấu tại Thế vận hội mùa hè lần thứ 29, chỉ nói về phần bài hát chủ đề mang tên Bắc Kinh chào đón bạn cũng đủ khiến cho khán giả 'thổn thức'. Ca khúc này có gì mà khiến cho người hâm mộ toàn cầu 'nhung nhớ'?

Video: Bắc Kinh chào đón bạn

Để phục vụ cho Lễ khai mạc, MV Bắc Kinh chào đón bạn quy tụ hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng của đất nước Trung Quốc tham gia ghi hình và góp giọng. Ca khúc được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Trung, dù nghe qua không thể hiểu hết ý nghĩa nhưng giai điệu vừa mang phong cách chào đón lại hùng hồn khiến khán giả bị cuốn vào.

Đồng thời, loạt những nghệ sĩ tiếng tăm như: Thành Long, Triệu Vy, Tạ Đình Phong, Thái Y Lâm, Mạc Văn Uý, Vương Lực Hoành, Huỳnh Hiểu Minh, Từ Nhược Tuyên, nam diễn viên Đài Loan Hà Nhuận Đông, Lâm Chính Linh, ca sĩ Hàn Canh - cựu thành viên Super Junior, Trần Khôn,.. cũng đủ thấy MV này 'đỉnh' đến mức độ nào.

Diễn viên Thành Long

Diễn viên Thành Long

Diễn viên Hà Nhuận Đông

Diễn viên Hà Nhuận Đông

Diễn viên Huỳnh Hiểu Minh

Diễn viên Huỳnh Hiểu Minh

Diễn viên Tạ Đình Phong

Diễn viên Tạ Đình Phong

Lễ khai mạc Olympic 2020 quá lê thê, dân mạng hồi tưởng lại ca khúc chủ đề Olympic Bắc Kinh 'đỉnh của chóp' một thời 6

Ngoài ra, điều đặc trong Bắc Kinh chào đón bạn chính là sự góp mặt của nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất chính là Jang Nara. Sở dĩ cô nàng được xuất hiện trong MV vì thời điểm năm 2008, nữ ca sĩ/diễn viên đang 'cực hot' tại Trung Quốc thông qua bộ phim Công chúa bướng bỉnh. 

Diễn viên/Ca sĩ người Hàn Quốc - Jang Nara.

Diễn viên/Ca sĩ người Hàn Quốc - Jang Nara.
Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều