MTV công bố thiết kế cúp mới kỷ niệm 40 năm

MTV đánh dấu 40 năm thành lập bằng việc ra mắt bức tượng phi hành gia trên mặt trăng quen thuộc với một lá cờ MTV được cắm gần đó.

03/08/2021 11:37

Vào ngày 1/8 (theo giờ địa phương), MTV đã công bố bức tượng cỡ lớn trong một buổi lễ tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA tại Cape Canaveral, Florida. Thiết kế năm nay được lấy cảm hứng từ hình ảnh phi hành gia trên mặt trăng, do Kehinde Wiley tạo ra, người đã vẽ chân dung của cựu Tổng thống Barack Obama cho Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia Smithsonian. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Associated Press, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MTV Entertainment Chris McCarthy nói rằng hình ảnh nhà du hành vũ trụ rất phù hợp với tinh thần của khán giả trẻ.

(Ảnh: Billboard)

(Ảnh: Billboard)

Ông cho biết: 'Đây là thế hệ thứ ba chúng tôi khám phá và đổi mới. Gen Z cho đến nay là một trong những thế hệ thú vị nhất, cực kỳ sáng tạo và nhiệt huyết. Chúng tôi đã nảy ra ý tưởng: Hãy tạo ra một thiết kế gắn bó với bản gốc và NASA, nhưng nó vẫn phải đại diện cho thế hệ Z và hình tượng phi hành gia mà Kehinde đã xây dựng'.

Đoạn phim của NASA về cuộc hạ cánh lịch sử của tàu Apollo 11 năm 1969, với cờ MTV được thêm vào là những hình ảnh đầu tiên xuất hiện trên MTV vào ngày 1 tháng 8 năm 1981. Tên video đầu tiên là MV 'Video Killed the Radio Star' của ban nhạc Buggles. Tầm ảnh hưởng của MTV càng ngày càng lớn mạnh trong ngành âm nhạc. Sau đó, kênh đã mở rộng phạm vi hoạt động, phát sóng trên toàn thế giới và bổ sung thêm các kênh và chương trình như là VH1, Comedy Channel và chương trình thực tế đầu tiên 'The Real World'.

>> Xem thêm: Chillies xuất hiện trên MTV Asia, được gọi là 'Nhóm nhạc ghi dấu ấn tại Việt Nam và châu Á'

Theo Diễm Quỳnh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều