#Sơn Tùng bị tố đạo nhạc

Nghi vấn đạo nhạc 'Chúng ta của hiện tại' chưa nguội, Sơn Tùng M-TP lại bị tố 'ăn cắp' bản beat 'Có chắc yêu là đây'?

Thêm một ca khúc nữa của Sơn Tùng M-TP được dân mạng cho rằng có giai điệu giống với beat của một sản phẩm nước ngoài đến 90%.

23/02/2021 15:12

Năm 'hạn' của Sơn Tùng M-TP có lẽ đã kéo dài từ 2020 cho đến 2021 vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Suốt một ngày vừa qua, mạng xã hội Việt đã 'sôi sục' với nghi vấn nam ca sĩ sinh năm 1994 'đạo nhạc trắng trợn' từ bản beat Is you mineR&B All night (KnowKnow), đồng thời, MV Chúng ta của hiện tại cũng chính thức 'bay màu' vì bị GC - một nam producer người Anh báo cáo trên Youtube.

Nghi vấn đạo nhạc 'Chúng ta của hiện tại' chưa nguội, Sơn Tùng M-TP lại bị tố 'ăn cắp' bản beat 'Có chắc yêu là đây'? 0

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào về việc ca khúc Chúng ta của hiện tại có đạo nhạc hay không nhưng netizen vẫn đang vô cùng bất bình với thông tin trên. Trong khi nghi vấn 'ăn cắp chất xám' của Chúng ta của hiện tại vẫn chưa dừng lại, mới đây, mạng xã hội lại 'râm ran' thêm một sản phẩm khác cũng của chính Sơn Tùng M-TP - Có chắc yêu là đây cũng 'thuộc phạm trù đạo nhạc'.

Có chắc yêu là đây - Sơn Tùng M-TP

Lucky - Lil Baby x Layton Greene

Cụ thể, bên dưới bản beat Lucky - Lil Baby x Layton Greene được đăng tải trên YouTube đã có rất nhiều bình luận đề cập đến việc giai điệu quá giống với ca khúc Có chắc yêu là đây mà Sơn Tùng M-TP đã cho ra mắt vào tháng 07/2020. Trong khi đó, bản beat Lucky được phát hành vào tháng 11/2019. Điều này càng khiến dân mạng 'chắc nịch' hơn về việc nam ca sĩ Chạy ngay đi đã 'mượn beat' của bộ đôi tác giả là Lil Baby x Layton Greene.

Nghi vấn đạo nhạc 'Chúng ta của hiện tại' chưa nguội, Sơn Tùng M-TP lại bị tố 'ăn cắp' bản beat 'Có chắc yêu là đây'? 1

Nếu đặt cạnh cả hai sản phẩm lại với nhau, có thể thấy cả hai có sự tương đồng rất lớn. Do đó, khá nhiều bình luận khiếm nhã, thậm chí là 'ném đá' thậm tệ về hành động được cho là 'đạo nhạc' của Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, cho đến lúc này, việc 'khép tội' cho nam ca sĩ gốc Thái Bình có lẽ hơi vội vàng vì ca khúc Có chắc yêu là đây đã ra mắt được hơn 6 tháng nhưng vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu bị đánh bản quyền nào. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng có thể Sơn Tùng M-TP đã mua lại beat, sau đó phối lại ca khúc dựa trên vòng hòa thanh tương tự. 

Nghi vấn đạo nhạc 'Chúng ta của hiện tại' chưa nguội, Sơn Tùng M-TP lại bị tố 'ăn cắp' bản beat 'Có chắc yêu là đây'? 2

 

Tuy nhiên, bên dưới một bình luận của dân mạng có nội dung: 'Bản beat của bạn nghe hệt 'Có chắc yêu là đây vậy'. Ngay sau đó, chủ nhân kênh YouTube mang tên Robin Wesley, cũng là kênh đăng bản beat Lucky - Lil Baby x Layton Greene đã nói rằng: 'Cái gì vậy, nó giống hệt giai điệu bản beat của tôi luôn'. Câu trả lời này dường như chứng minh việc tác giả chưa hề có 'sự giao dịch' nào về bản beat nói trên. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là phỏng đoán của netizen, cùng chờ xem liệu đây có phải là hành động 'mượn beat' tiếp theo của Sơn Tùng M-TP hay không nhé!

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều