#Sơn Tùng bị tố đạo nhạc

NSX 'King Of Rap' bênh vực Sơn Tùng giữa lùm xùm: 'Không quen M-TP, nhưng có thể tìm 100 beat giống 1 beat'

Giữa lúc lùm xùm sao chép ý tưởng âm nhạc gọi tên ekip của Sơn Tùng M-TP và NSX ‘Chúng ta của hiện tại', Addy Trần - NSX chương trình ‘King Of Rap' bất ngờ lên tiếng bênh vực.

23/02/2021 12:26

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Addy Trần - nhạc sĩ/nhà sản xuất từng đảm nhận vai trò producer King Of Rap, đứng sau các sản phẩm của Karik, nhóm 365 Daband, Andree và sản xuất album của nhiều rapper nổi tiếng khác đã đưa ra ý kiến vô cùng thẳng thắn giữa lùm xùm MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng 'bốc hơi' trên Youtube vì 'vi phạm bản quyền'.

;Dòng trạng thái của Addy Trần

Dòng trạng thái của Addy Trần

Theo đó, Addy Trần khẳng định ngay đầu bài viết mình không liên quan đến vụ việc của Sơn Tùng M-TP, đồng thời nói luôn là hai người không có mối quan hệ quen biết nào. Tuy nhiên, anh đã đưa ra những quan điểm đầy tính chuyên môn như '2 bản beat có thể nghe giống nhau nhưng hoà âm thì cả ngàn beat cũng có quyền được giống nhau và dùng chung sound (âm thanh)'.

Đặc biệt, Addy Trần còn nhấn mạnh: 'Bạn muốn tìm, tôi tìm cho bạn 100 beat giống 1 beat'. Anh chàng cũng chốt lại người làm sản xuất âm nhạc gọi đó là Type Beat.

Chân dung producer Addy Trần.

Chân dung producer Addy Trần.

Dưới phần bình luận, nhiều người phản bác lại quan điểm của Addy Trần. Theo họ, không tự nhiên YouTube công nhận GC sở hữu bản quyền phần âm nhạc của Chúng ta của hiện tại và cũng không phải tự nhiên GC mạnh miệng tuyên bố phía NSX ca khúc của Sơn Tùng thừa nhận ăn cắp ý tưởng.

Bình luận của netizen dưới bài đăng.

Bình luận của netizen dưới bài đăng.

Như thông tin đã đưa, tối 22/2, mạng xã hội truyền tay nhau thông tin MV của Sơn Tùng M-TP mang tên Chúng ta của hiện tại bất ngờ 'bay màu' khỏi YouTube. Kết quả khi gõ cụm từ 'Chúng ta của hiện tại' trên thanh công cụ tìm kiếm không xuất hiện MV chính thức mà chỉ có bản cover, remix và các video reaction hay hậu trường.

Ngay sau đó, liên tiếp là những thông tin phía nhà sản xuất Chúng ta của hiện tại cố tình ăn cắp ý tưởng nên đã bị một producer có tên GC đánh bản quyền MV. Hiện tại, dù công ty chủ quản của nam ca sĩ chưa lên tiếng chính thức về vụ việc, thế nhưng CEO đã nắm được thông tin kể trên nhờ một Sky báo cáo và nói sẽ kiểm tra lại.

Clip so sánh beat của GC và Chúng ta của hiện tại

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều