Phan Đinh Tùng: 'Trong một buổi sáng tôi viết 15 ca khúc'

Khi yêu Phan Đinh Tùng bị mất cảm hứng sáng tác, không viết nhạc được nhưng từ khi có con thì mọi thứ đã thay đổi.

29/06/2022 12:03

Nội dung chú thích ảnh

Ca sĩ Phan Đinh Tùng

Ca sĩ Phan Đinh Tùng đã có bộ sưu tập nhiều ca khúc trữ tình gắn liền với các thế hệ sinh viên 8x-9x như Cào Cào Lá Tre, Định Mệnh Anh Và Em. Tiếp nối những thành quả đạt được của dự án 'Phan Đinh Tùng Acoustic Bolero' vào năm 2020 và những ca khúc cổ vũ sôi động như Cô Vy Em Đi Đi, Hàng Triệu Con Tim. Trong dự án lần này, anh ra mắt chuỗi ca khúc về thiếu nhi. 

Tại sự kiện, nam ca sĩ chia sẻ: 'Từ khi bé Noel chào đời tôi đã có cảm xúc để viết nhạc thiếu nhi và cũng viết được vài bài, đến năm 2021 cứ gặp mặt con là tôi viết ra bài hát. Trong giai đoạn dịch đang ở đỉnh điểm vào năm 2021 cũng là lúc gia đình tôi chào đón thành viên mới là bé Noah, lúc đó cảm xúc viết nhạc thiếu nhi của tôi trỗi dậy mãnh liệt hơn và trong một khoảng thời gian ngắn tôi đã sáng tác được trên dưới 40 bài hát thiếu nhi'. Phan Đình Tùng còn cho biết, có ngày, trong một buổi sáng anh viết tới tận 15 ca khúc.

'Đối với tôi dự án lần này không phải là rẽ hướng đi, đây là dự án tự nhiên xuất phát từ trái tim của tôi với chất xúc tác là những giây phút được bên cạnh gia đình và vui đùa cùng các con đã tạo nên nguồn động lực và cảm sáng tác ra những bài hát thiếu nhi gia đình' - anh nói thêm.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Vợ và con gái ca sĩ Phan Đinh Tùng

Dự án này còn có vợ (ca sĩ Thái Ngọc Bích) và con gái của nam ca sĩ tham gia. Thông qua các giai điệu vui tươi, bắt tai và phần hình ảnh sinh động của video, các bé sẽ dễ dàng ngấm hơn những bài học và tự chủ động tiếp thu và thực hành trong cuộc sống hằng ngày một cách vui vẻ, thoải mái hơn.

Nhân dịp này, nam ca sĩ cũng ra mắt MV Nào Mình Cùng Đánh Răng. Bên cạnh hình ảnh minh họa đáng yêu lấy ý tưởng từ các thành viên trong gia đình ca sĩ Phan Đinh Tùng, MV có thông điệp ‘nào cả nhà mình cùng nhau đánh răng’ thay vì bố mẹ ép buộc hay đứng trông con đánh răng. 

Thông qua giai điệu vui nhộn, lời bài hát đơn giản khiến các bé ghi nhớ việc đánh răng đúng cách dễ dàng hơn.

>>Xem thêm: Phan Đinh Tùng: 'Bản sao dù đậm nét thế nào thì vẫn là bản sao'

Theo PV/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục