Sau thành tích khủng tại AMAs, BTS sẽ giành được đề cử Grammy năm thứ 2?

Sau khi BTS giành giải Nghệ sĩ của năm tại AMAs 2021, đánh bại những tên tuổi như Ariana Grande, Drake, Taylor Swift... thử thách tiếp theo của họ được cho là Grammy.

23/11/2021 13:42

Liệu một chiếc cúp hình chiếc máy hát có phải là một món trang sức bổ sung cho bộ sưu tập của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS? Nhóm nhạc này đã giành được hai trong ba giải thưởng âm nhạc lớn nhất tại Hoa Kỳ trong năm nay.

BTS đã giành giải Nghệ sĩ của năm, Nhóm nhạc pop được yêu thích và Bài hát pop được yêu thích nhất (cho 'Butter') tại AMAs vào Chủ nhật vừa qua (theo giời Mỹ) và giành 4 giải thưởng tại Billboard Music Awards vào tháng 5 cho Bài hát bán chạy nhất (cho 'Dynamite'), Nghệ sĩ xã hội hàng đầu và Nghệ sĩ bán bài hát hàng đầu.

Viện hàn lâm ghi âm Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiết lộ các đề cử cho Giải Grammy thường niên lần thứ 64 vào thứ Ba (giờ Hoa Kỳ) và BTS đang rất kỳ vọng sẽ có tên tại giải thưởng lớn này trong năm nay. Các đề cử sẽ được xác định bởi các thành viên bình chọn đủ điều kiện của Học viện ghi âm, họ là các chuyên gia trong ngành âm nhạc - các ca sĩ, nhà sản xuất, kỹ sư âm thanh và nhà phê bình. Các thành viên đã hoàn thành cuộc bỏ phiếu vòng đầu tiên vào ngày 5/11 với cuộc bỏ phiếu ở vòng cuối cùng bắt đầu từ ngày 6/12 và kết thúc vào ngày 5/1. Lễ trao giải được ấn định vào ngày 31/1 tại Los Angeles vào năm tới.

Jojo Siwa chụp ảnh selfie với BTS tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ thường niên tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles ngày 21/11. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

Jojo Siwa chụp ảnh selfie với BTS tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ thường niên tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles ngày 21/11. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

BTS đã làm nên lịch sử khi giành được đề cử Grammy đầu tiên vào năm ngoái, trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên được đề cử cho giải Trình diễn nhóm xuất sắc nhất, được coi là vinh dự cao quý nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc. Mặc dù họ không giành chiến thắng, nhiều người trong ngành công nghiệp âm nhạc dự đoán rằng BTS có cơ hội tốt hơn trong năm nay khi không chỉ được đề cử nhiều hơn một giải thưởng mà còn có khả năng mang về những chiếc cúp hình máy hát.

'Butter', đĩa đơn được phát hành vào tháng 5 của BTS, đã trụ vững trong 10 tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Chỉ có 40 bài hát đã đạt được thành tích này trong lịch sử Billboard. Sau đó, ban nhạc đã có hai ngôi đầu bảng khác là 'Permission to Dance' và 'My Universe', một đĩa đơn hợp tác với ban nhạc rock người Anh Coldplay.

Tờ tin tức giải trí của Mỹ Variety cho biết vào tháng trước rằng BTS có cơ hội tốt để tái xuất trong hạng mục trình diễn của nhóm nhạc hoặc bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất với 'Butter' và có thể còn nhận được đề cử ở một trong bốn hạng mục lớn - Thu âm của năm, Bài hát của năm, Album của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

'Mặc dù điều đó vẫn còn là một bước dài, nhưng BTS có thể gặp nhiều may mắn hơn ở hạng mục Thu âm của năm và Bài hát của năm' - cây viết Mike Wass đã nói trong một bài báo có tiêu đề 'Liệu năm 2022 có phải là năm của BTS và K-pop tại Grammy không?' vào ngày 22/10.

Forbes và Billboard cũng dự đoán trong các bài báo gần đây rằng 'Butter' có thể sẽ cạnh tranh với những tên tuổi lớn khác như Justin Bieber, Olivia Rodrigo và Lil Nas X về Thu âm của năm.

Nhà phê bình âm nhạc Hàn Quốc Kim Heon-sik thậm chí còn nhìn cao hơn: 'Vì nhóm đã nhận được danh hiệu cao nhất tại AMAs, nên càng có nhiều cơ hội để nhóm nhận được cái gật đầu và chiến thắng ở các hạng mục chính'.

Nhưng kết quả Grammy phần lớn vẫn không thể đoán trước được do truyền thống thiếu đa dạng chủng tộc của Học viện ghi âm. Với hầu hết gần 12.000 thành viên được cho là nam giới da trắng, học viện đã bị chỉ trích vì bỏ bê âm nhạc của các nghệ sĩ không thuộc chủng tộc chính thống.

>> Xem thêm: BTS xuất hiện chuẩn vedette tại AMAs 2021: Màn trình diễn như concert riêng chứ không phải lễ trao giải

Theo A (Theo Korea Times)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục