Thanh Thảo lên tiếng khi bản cover 'Gặp nhưng không ở lại' bị chê thậm tệ

Thanh Thảo chia sẻ quan điểm của mình sau khi bản cover ca khúc của Hiền Hồ trở thành tâm điểm bàn tán của dân mạng.

03/08/2021 14:57

Vốn là một giọng ca 'đàn anh đàn chị', nên bản cover ca khúc Gặp nhưng không ở lại của Thanh Thảo nhận được nhiều sự bàn tán, tuy nhiên hiệu ứng lại không mấy tích cực.

Đa số ý kiến cho rằng, giọng hát của Thanh Thảo hoàn toàn không phù hợp với ca khúc này. Cách thể hiện của nữ ca sĩ quá cũ kỹ, thậm chí bị nói là sến và sử dụng autotune quá nhiều.

Thanh Thảo cover Gặp nhưng không ở lại

Thanh Thảo lên tiếng khi bản cover 'Gặp nhưng không ở lại' bị chê thậm tệ 0

Trước những ý kiến trái chiều, Thanh Thảo mới đây đã có những chia sẻ khá dài trên trang cá nhân.

"Chưa từng gặp cô bé Hiền Hồ ngoài đời, chỉ biết là một gương mặt đẹp, một giọng hát hay và bây giờ thì đánh giá cao về sự khéo léo của em. Cách xử lý của em trong việc này khiến người chị như mình rất là nể!

Cám ơn em Hiền Hồ đã đồng ý cho chị hát lại bài hát thật hay này. Vì quá mê em hát bài này nên mỗi ngày lái xe trên đường, cứ nghe đi nghe lại đến mức phải cover lại luôn.

Mọi lời khen chê đều là chuyện đương nhiên, bất cứ ai đi hát lâu năm cũng phải hiểu khán giả có nhiều đối tượng khác nhau. Bây giờ các bạn trẻ bằng tuổi con mình đâu có thích nghe mình hát nữa. Các bạn thích nghe các ca sĩ trẻ với cách hát hiện đại, cũng giống như khán giả trẻ của mình mê cách mình đưa Rap, đưa Hiphop vào nhạc Việt hoặc dẫn đầu các trào lưu âm nhạc vào những năm 1999-2000 vậy thôi!

Thanh Thảo lên tiếng khi bản cover 'Gặp nhưng không ở lại' bị chê thậm tệ 1

Gần 30 năm trong nghề rồi nên không tránh được cách hát vẫn đặc trưng theo kiểu Thanh Thảo. Có bị chê là cũ quá cũng đúng mà! Phải ghi nhận chứ không nên bực tức! Nếu có cơ hội thu lại, vẫn muốn làm cho tốt và mới mẻ hơn.

Nhưng có lẽ cái cảm xúc lúc đầu sẽ không còn nữa! Sẽ không còn là sự da diết của người đàn bà từng trải, hát bằng tình cảm thật sự của mình và hoàn toàn thả hồn vào ca khúc, nên đôi lúc không muốn trau chuốt mà giữ đúng tinh thần ban đầu khi mình cảm nhận về ca khúc này.

Cảm ơn nhạc sĩ Vương Anh Tú và ca sĩ Hiền Hồ về một ca khúc quá hay! Chuyện tình cảm chúng ta đừng nên nói trước. Vì phía trước biết đâu mọi thứ đảo ngược...'.

Thanh Thảo lên tiếng khi bản cover 'Gặp nhưng không ở lại' bị chê thậm tệ 2

Không chỉ bản cover hit của Hiền Hồ mà khi hát lại bài Hoa nở không màu của Hoài Lâm, Thanh Thảo cũng gặp phải nhiều phản ứng trái chiều. Nhiều khán giả nhận xét, trái ngược hẳn với những âm vang da diết, tình cảm của Hoài Lâm, phiên bản của Thanh Thảo lại khiến người nghe cảm thấy nặng lòng. Đặc biệt, có những đoạn cô xử lý luyến láy hay ngân nga câu từ quá lỗi thời so với bây giờ.

Thanh Thảo hát Hoa nở không màu

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều