Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chơi bài 'Diễm xưa' trong lần được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi

Cơn đột quỵ nhiều ngày trước khiến bao người yêu nhạc xót xa nghĩ rằng có thể sẽ không còn được nghe tiếng saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nữa.

29/09/2021 22:26

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sớm đã bộc lộ năng khiếu của mình và quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Những ngày Thành phố Hồ Chí Minh oằn mình trong đại dịch, anh cùng nhiều người đồng nghiệp khác đã tham gia show diễn phục vụ đội ngũ cán bộ y tế và bà con ở bệnh viện dã chiến. Tiếng saxophone của anh như 'tiếng hát át tiếng bom', nhằm xoa dịu tinh thần, cổ vũ tất cả mọi người trong những ngày chiến đâu căng thẳng với bệnh dịch.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn

Không may, đúng trong những lúc muốn được cống hiến, anh bị đột quỵ nguy hiểm đến tính mạng, do thể trạng trước đó đã nhiều bệnh nền.

Trước sự cầu chúc của hàng ngàn người hâm mộ cũng như sự chăm sóc, điều trị tận tình của đội ngũ y bác sĩ, anh đã hồi phục trở lại dù vẫn còn phải điều dưỡng sức khỏe thêm một thời gian.

Chiều 29/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại bệnh viện để động viên nghệ sĩ dưỡng bệnh, mau hồi phục sức khỏe. Sau cuộc trò chuyện thân mật với Phó Thủ Tướng, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn còn cố gắng thể hiện một đoạn ngắn bản nhạc Diễm xưa – bản nhạc với dai điệu da diết mà anh yêu thích.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xúc động trước sự quan tâm của mọi người

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xúc động trước sự quan tâm của mọi người

Ôm chiếc kèn của mình trong tay, mặc dù do vấn đề sức khoẻ, anh vẫn chưa thể hoàn thiện bài nhạc nhưng những âm thanh đó vẫn khiến người nghe xúc động.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết, anh hi vọng mình sớm hồi phục để tiếp tục phục vụ bà con, mang tiếng kèn của mình đáp lại tấm chân tình mà khán giả đã trao cho anh.

Theo Đặng Ngọc Huyền/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục