#Phim Hương vị tình thân

Bất ngờ ngừng đóng vai Diệp trong 'Hương vị tình thân', Ánh Tuyết lên tiếng: 'Tăng cân là do mình chủ động, đoàn phim không ép'

Một mặt tiếc nuối khi phải chia tay vai Diệp trong 'Hương vị tình thân', nhưng mặt khác Ánh Tuyết vẫn vui vì bản thân cô đã hết mình với nhân vật và nhân vật của cô nhận được nhiều sự đón nhận, yêu mến của khán giả.

31/07/2021 12:47

*** Xem tất cả các thông tin về phim Hương vị tình thân TẠI ĐÂY

Bước sang phần 2 Hương vị tình thân, một số nhân vật của phim có sự thay đổi về ngoại hình lẫn tính cách. Một trong số nhân vật thay đổi nhiều nhất về ngoại hình phải kể đến đó chính là Diệp. Diệp từ một cô gái có thân hình 'tròn xoe', bị chê bai 'xấu như Happy Polla' đã trở nên thanh mảnh, xinh đẹp hơn.

Đáng chú ý, nhân vật Diệp không còn do diễn viên Ánh Tuyết đóng nữa mà do diễn viên Bích Ngọc thể hiện.

Bất ngờ ngừng đóng vai Diệp trong 'Hương vị tình thân', Ánh Tuyết lên tiếng: 'Tăng cân là do mình chủ động, đoàn phim không ép' 0

Trong Hương vị tình thân, Diệp ở phần 1 (ảnh trên) do Ánh Tuyết đóng và Diệp ở phần 2 (ảnh dưới) do Bích Ngọc đóng

Trong Hương vị tình thân, Diệp ở phần 1 (ảnh trên) do Ánh Tuyết đóng và Diệp ở phần 2 (ảnh dưới) do Bích Ngọc đóng

Việc thay đổi diễn viên bất ngờ này nhận về nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Phần đông khán giả không hài lòng khi đoàn phim thay đổi diễn viên đột ngột vì họ đã quen với nhân vật Diệp do Ánh Tuyết thủ vai. Hơn nữa, nhân vật Diệp với lối diễn xuất tự nhiên của Ánh Tuyết mang lại cho người xem cảm giác về một nhân vật chân chất, gần gũi.

Trước đó, để vào vai Diệp, Ánh Tuyết chia sẻ cô phải tăng cân trong thời gian ngắn. Việc thay thế diễn viên khác khi Ánh Tuyết đã nỗ lực hết mình vì vai diễn khiến khán giả thấy có phần bất công với nữ diễn viên.

Để làm rõ các thắc mắc của khán giả về vấn đề thay đổi diễn viên đóng vai Diệp này, mới đây, Ánh Tuyết đã livestream trên fanpage của mình. Ánh Tuyết cho rằng những ý kiến tiêu cực, thậm chí những tin đồn không đúng sự thật ảnh hưởng đến đoàn phim, đến diễn viên Bích Ngọc và đến chính bản thân cô.

Clip: Ánh Tuyết lên tiếng 'Tăng cân là do mình chủ động, đoàn phim không ép'

Ánh Tuyết gửi lời cảm ơn tới khán giả khi nhân vật Diệp của cô được đông đảo khán giả đón nhận và yêu mến. Vì Diệp là vai diễn phim truyền hình lớn đầu tiên của Ánh Tuyết nên nhân vật này nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả như vậy cũng được xem là thành công của cô.

Ánh Tuyết cho biết, để tạo nên sự chân thật cho nhân vật Diệp, cô đã chủ động tăng cân chứ đoàn phim không ép cô làm điều này. Cụ thể, nữ diễn viên nói:

'Ngay từ khi đọc kịch bản, mình thấy Diệp là vai diễn hay, có sự phát triển tâm lý thú vị. Mình cảm ơn đoàn phim, cảm ơn đạo diễn, cảm ơn tổ sản xuất đã trao cho mình - một diễn viên mới chưa có kinh nghiệm - cơ hội có vai diễn. Cá nhân mình tự nhủ phải cố gắng hết sức, chiến đấu hết mình cho vai diễn, không chỉ cho bản thân mình mà còn cho những người đã tin tưởng mình.

Nhân vật Diệp lúc đẩu béo, xấu, sau đó được thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp. Ban đầu mình không biết phần 2 thay diễn viên khác nên mình cứ chuẩn bị cho cả 2 phần, mình lên kế hoạch tăng 8kg để phù hợp vai diễn, sau đó giảm 8kg để tiếp tục quay phần 2.

Nhiều người nói đoàn phim ép mình tăng cân nhưng mình xin đính chính lại rằng việc tăng cân là do mình chủ động, chính mình đề xuất với đoàn phim và được mọi người ủng hộ. Mình nghĩ người diễn viên phải có trách nhiệm hóa thân vào nhân vật một cách chân thật nhất tới khán giả. Bản thân mình lúc đó không đủ béo và xấu nên mình tăng cân cho hợp với nhân vật. Tất cả những gì mình làm đều phục vụ cho vai diễn'.

Bất ngờ ngừng đóng vai Diệp trong 'Hương vị tình thân', Ánh Tuyết lên tiếng: 'Tăng cân là do mình chủ động, đoàn phim không ép' 2

Trong quá trình tăng cân, Ánh Tuyết có chia sẻ một số hình ảnh lên mạng xã hội và chịu nhiều lời bình luận tiêu cực cho rằng cô có bầu hay cô bị trầm cảm. Điều đó khiến Ánh Tuyết rất buồn. Cũng từ đó cô đồng cảm và thương nhân vật Diệp của mình hơn vì Diệp trong phim cũng thường xuyện bị mọi người 'body shaming', thường xuyên tủi thân.

Khi chuẩn bị kết thúc quay phần 1, Ánh Tuyết bắt đầu thực hiện việc giảm cân để chuẩn bị quay phần 2. Cô cũng định đi thẩm mỹ viện để 'tút tát' nhan sắc, phù hợp với vẻ xinh đẹp của nhân vật Diệp ở phần 2. Song sau khi đóng máy phần 1 được khoảng 1 tháng, Ánh Tuyết nhận được tin từ đoàn phim là Diệp sẽ được thay thế bởi diễn viên khác. Ngay khi nhận được tin này, do Ánh Tuyết chưa chuẩn bị tâm lý nên cô rất bất ngờ, thậm chí cô thấy trống rỗng và bật khóc. Mấy ngày hôm sau Ánh Tuyết vẫn chưa tin được điều đó là sự thật nên gọi điện lại cho đoàn phim hỏi lại thông tin là thật hay đùa.

Tuy nhiên, hiện tại Ánh Tuyết không cảm thấy nuối tiếc nữa vì Diệp là vai diễn tâm huyết của cô, cô đã chiến đấu hết mình vì vai diễn.

Trước việc nhiều người bức xúc, ném đá đoàn phim, thậm chí đòi hành hung đạo diễn, Ánh Tuyết lên tiếng phản đối. 'Mình không đồng tình với hành động tiêu cực này. Để tạo nên bộ phim Hương vị tình thân ngày hôm nay thành công và được mọi người đón nhận là công sức của cả đoàn phim, đặc biệt là đạo diễn, mình chỉ đóng vai trò nhỏ trong đoàn phim thôi. Tất cả mọi người đều đi theo phim suốt hành trình dài cốt yếu để mang tới những thước phim hay nhất tới khán giả nên khán giả hãy thấu hiểu sự khó khăn của đoàn phim và tiếp tục ủng hộ bộ phim' - Ánh Tuyết nói.

Phản hồi ý kiến cho rằng lý do đoàn phim thay diễn viên khác đóng vai Diệp là do Ánh Tuyết giảm cân không kịp với thời gian phần 2 khởi quay, Ánh Tuyết cho biết lý do là gì thì giờ đây cũng không còn quan trọng với cô và cô tôn trọng quyết định của đạo diễn.

'Mình nghĩ việc giảm cân chỉ là 1 phần lý do, còn nhiều lý do khác nữa. Và mình nghĩ việc lựa chọn diễn viên đã nằm trong ý đồ đạo diễn, đạo diễn sẽ tính toán làm sao để bộ phim đạt hiệu quả tốt nhất, mình tin sự lựa chọn thay diễn viên của đạo diễn cũng nhằm mục đích đó' - Ánh Tuyết nói.

Ánh Tuyết chia sẻ thêm cô vẫn đang tục duy trì chế độ ăn uống, tập luyện để giảm cân và có sức khỏe tốt, chuẩn bị cho những vai diễn tiếp theo.

Ánh Tuyết tiếc khi phải chia tay vai diễn cô yêu thích, nhớ đoàn phim sau 5 tháng đồng hành và cũng không hối tiếc về quá trình đảm nhận nhân vật bởi cô đã làm hết sức mình 

Ánh Tuyết tiếc khi phải chia tay vai diễn cô yêu thích, nhớ đoàn phim sau 5 tháng đồng hành và cũng không hối tiếc về quá trình đảm nhận nhân vật bởi cô đã làm hết sức mình 

Hương vị tình thân sẽ tiếp tục lên sóng vào 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần. Theo những hình ảnh được 'rò rỉ' từ nhà sản xuất, khán giả dự đoán nhân vật Diệp do Bích Ngọc đóng trong tương lai sẽ ngày càng xinh đẹp khi cô đi tẩy nốt ruồi 'trâu' và sẽ có mối quan hệ tình cảm tiến triển với nhân vật Dũng (Sỹ Hưng). Theo tiết lộ của diễn viên Bích Ngọc mới đây, nhân vật Diệp 

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều