Câu nói của Táo Giao thông Chí Trung 3 năm trước bỗng cực đúng trong thời Covid

Nhiều khán giả đã tinh ý nhận ra cách đây 3 năm, Táo Giao thông Chí Trung đã phán một câu rất chuẩn và đúng với thời điểm dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

01/08/2021 09:40

Gặp nhau cuối năm - hay được khán giả yêu mến gọi bằng tên Táo quân là chương trình, điểm hẹn không thể thiếu vào mỗi tối Giao thừa - 30 Tết. Cũng từ chính chương trình này, rất nhiều câu thoại đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, trở thành dấu ấn khó quên và đi vào lòng khán giả. 

Đối với Táo Giao thông do NSƯT Chí Trung đảm nhận, anh cũng chính là Táo có nhiều câu nói, phát ngôn vừa hài hước, thú vị mà vừa châm biếm, sâu cay. Giao thông luôn là vấn đề nóng trong các buổi chầu cuối năm của các Táo và cũng chính tài khéo ăn khéo nói, xử sự khôn khéo và tinh ranh của mình mà Táo Giáo thông đã 'luồn lách', thậm chí là thoát khỏi được màn 'tra khảo' đến từ bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu và Ngọc hoàng.

Câu nói của Táo Giao thông Chí Trung 3 năm trước bỗng cực đúng trong thời Covid 0

Một số câu nói nổi tiếng của Táo giao thông có thể kể đến như: 'Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt', 'Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi', 'Em có một ước ao, em có một khát khao, em có một ước ao, em có một khát khao, là giao thông, là giao thông…'... cùng với một số bài hát được viết lại lời như Lụt từ ngã tư đường phố, Triệu triệu chiếc mũ, Làn giao thông...

Cách đây 3 năm, trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2018, nói về vấn nạn tắc đường vẫn chưa được giải quyết, Táo Giao thông đã có câu nói: 'Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống. Bỗng một ngày mà đường thông hè thoáng, dân không chịu nổi đâu ạ'. 

Câu nói của Táo Giao thông Chí Trung 3 năm trước bỗng cực đúng trong thời Covid 1

Đường Hà Nội thông thoáng trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Đường Hà Nội thông thoáng trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Và cũng chính vào 3 năm sau, câu nói thành đã thành hiện thực khi cả nước ta đang có nhiều tỉnh thành phải thực hiện việc giãn cách xã hội. Không chỉ ở các tỉnh thành nhỏ, những thành phố lớn luôn xảy ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng như Hà Nội, TP. HCM thì đường phố ở thời điểm này vô cùng vắng vẻ. Đúng như câu nói của Táo Giao thông, đường thông hè thoáng đã có nhưng người dân lại không chịu được cảnh tượng vốn là mơ ước này. 

Câu nói này của Táo Giáo thông được cư dân mạng hài hước ví như lời tiên tri. Tuy nhiên, đường phố vắng vẻ, giao thông thuận tiện, không tắc đường không khói bụi, ồn ã tiếng còi xe thì ai cũng thích, thế nhưng với tình trạng giãn cách xã hội như hiện nay thì đó lại là một khung cảnh khá buồn.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều