'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 14: Minh 'trả đũa' Hào cực gắt

Bức xúc vì Hào dám lăng mạ và nói cô là một người lẳng lơ, Minh đến tận quán phở của Hào để trả đũa.

11/06/2022 08:26

Mai Anh (Quỳnh Trang) đi mua bánh cùng mẹ, nhớ đến Vũ (Chí Nhân), cô mua một chiếc gửi cho anh. Dù biết trong bánh có đậu phộng, nhưng Vũ tưởng là bánh của Giang (Lã Thanh Huyền) nên anh vẫn cố ăn một cách ngon lành. Hậu quả là nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì dị ứng đậu phộng.

Bác sĩ yêu cầu Vũ phải ở lại bệnh viện một đêm để theo dõi, mà Giang không liên lạc được với người nhà của Vũ nên cô gọi cho Minh (Quỳnh Nga) đến trông. Trong khi đó, Việt (Việt Anh) ở nhà đứng ngồi không yên vì muộn rồi vợ vẫn chưa về.

Mai Anh thấy bố đợi vợ mới, liền nói đúng là Việt đã thay đổi rồi. Vì trước kia, Lam (Thúy Hằng) cũng về muộn nhưng chưa bao giờ thấy Việt sốt sắng như vậy. Việt cho rằng việc đó diễn ra thường xuyên nên thấy bình thường. Mai Anh cũng tiết lộ chuyện Lam là đối tác lần này của cô Giang, nên giờ này chưa về là do phải viết kịch bản quảng cáo. Việt nghe thấy thế lại càng lo lắng hơn. Anh biết tính vợ cũ, chắc sẽ hành vợ mới 'lên bờ xuống ruộng', nhưng Mai Anh nghĩ mẹ mà 10 thì cô Giang cũng 9,5 nên khuyên Việt đừng lo lắng quá.

Nhớ đến lời con gái nói vợ cũ đang ghen với Giang, Việt quyết định dành cho Giang một sự bất ngờ. Đó là 'giã từ dĩ vãng' bộ ria mép đã theo anh suốt 20 năm nay. Vì từ khi biết nguyên nhân anh để bộ ria này là làm theo sở thích của vợ cũ, Giang luôn tỏ ra khó chịu.

Về tới nhà, Giang thấy chồng ngồi đợi nên giục anh lên phòng. Việt giả vờ giận dỗi, Giang tiến đến gần thì Việt bất ngờ quay mặt lại khoe 'giao diện mới'. Giang cười phá lên khen chồng hôm nay 'được đấy'. Việt còn xắn tay vào bếp hâm lại thức ăn cho Giang.

Về phía Minh, vào tới bệnh viện, cô nhắn tin cho Giang nói Vũ 'vẫn còn thở' để Giang yên tâm. Thấy Vũ tỉnh dậy, Minh nhắc nhở Giang đã có gia đình rồi nên đừng tìm cách làm khó Giang nữa. Vũ nói anh không điên đến mức lấy tính mạng ra làm màu.

Khi Minh chuẩn bị đi về thì Hào (Minh Hoàng) xuất hiện. Vừa nhìn thấy Minh, Hào đã quy tội cho cô chính là thủ phạm khiến anh trai anh ra nông nỗi như vậy. Anh còn hỏi anh trai tại sao lại quen người phụ nữ này. Vũ giới thiệu Minh là bạn thân của Giang, Hào lại càng ngạc nhiên hơn. Một người dịu dàng, ngoan hiền như chị Giang lại quen người như Minh sao.

Minh lúc này khá bức xúc vì bị Hào khinh thường, cô giơ tay lên định tát Hào thì bị anh ngăn lại. Minh cảnh báo Hào cô là phụ nữ đứng có đụng tay, đụng chân. Hào tiếp tục buông lời mỉa mai Minh và còn nói Minh là 'mụ đàn bà lẳng lơ'.

Minh giận đùng đùng bỏ về, nhưng xui xẻo lại gặp tên Sở khanh mà cô đã cho hắn một cú đạp vào 'chỗ hiểm' trước đó. Hắn ta nhìn thấy cô liền ép cô vào tường, bịt miệng chuẩn bị trả thù. Hào thấy nhưng không giúp. Hóa ra Hào nghĩ Minh là người gây chuyện trước. Nếu không vì thế thì có thể là Minh thích anh nên tìm cách tiếp cận anh.

Không dễ bỏ qua mọi chuyện như vậy, Minh quyết định trả đũa Hào. Cô đến quán phở của Hào gọi phở để ăn, nhưng không bát phở nào vừa ý cô. Tất nhiên không phải vì phở không ngon mà vì Minh đang cố tình hành hạ Hào vì tội dám lăng mạ cô.

Ở một diễn biến khác, vì Vũ vẫn chưa hồi phục nên không đến công ty tham dự cuộc họp cùng Lam được, nên anh nhắc Giang nếu Lam vẫn tiếp tục làm khó thì có thể hủy hợp đồng. Về nội dung TVC Lam nói không có gì để sửa nữa, Giang đã làm đúng theo yêu cầu của khách hàng rồi. Lam đề nghị được quyền chọn diễn viên cho chiến dịch lần này. Và người cô chọn chính là Mai Anh.

Giang nghe xong rất ngạc nhiên hỏi Lam có phải Mai Anh nhờ mẹ xin vai không. Lam cho rằng Giang hỏi như vậy là không ưa Mai Anh. Lam còn cố tình nói kháy khi Giang nhắc đến Việt. Giang biết việc Mai Anh tham gia diễn xuất là tốt, nhưng cô bé đang trong độ tuổi đi học. Lam giương mắt lên nói việc dạy con là việc của cô.

Dù không muốn can dự quá nhiều, nhưng Giang vẫn muốn hỏi Mai Anh cho ra nhẽ. Vì cô biết Mai Anh muốn tham gia dự án này là do Vũ. Mai Anh phủ nhận, cô nói với Giang đó là vì mong muốn, đam mê của bản thân mà thôi.

Kết thúc tập phim là phân cảnh Việt hỏi Giang chuyện tối hôm trước không phải Giang về muộn vì công việc mà là ở bệnh viện để trông ai đó.

Đón xem diễn biến tập tiếp theo của Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ được phát sóng lúc 21h40 tối thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo Trần Thùy/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều