Chi tiết trong 'Hậu cung Như Ý truyện' khiến Hoắc Kiến Hoa bị nghi là đang mượn phim để ngầm 'thả thính' Lâm Tâm Như

Một câu chuyện cũ từ thời còn đóng 'Hậu cung Như Ý truyện' được đào lại, cho thấy tình cảm đáng yêu giữa Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như.

04/04/2022 23:10

Sở hữu trong tay hàng chục bộ phim điện ảnh cũng như truyền hình, Hoắc Kiến Hoa là cái tên không còn xa lạ gì với khán giả Việt. Những vai diễn làm nên tên tuổi của anh phải kể đến Từ Trường Khanh (Tiên kiếm kỳ hiệp), Lệnh Hồ Xung (Tân tiếu ngạo giang hồ), Bạch Tử Họa (Hoa Thiên Cốt) hay mới đây nhất là Càn Long (Hậu cung Như Ý Truyện).

Nội dung chú thích ảnh

Siêu phẩm cung đấu Như Ý Truyện đã giúp danh tiếng của ông xã Lâm Tâm Như rầm rộ trở lại sau một thời gian im ắng. Trong phim, Hoắc Kiến Hoa hóa thân thành vua Càn Long. Từ nam thần ngôn tình quen mặt, ngôi sao gốc Đài Loan 'trở mặt' thành tra nam, không chỉ háo sắc, ghen tuông vô cớ mà Càn Long trong Như Ý Truyện còn vô tâm, độc đoán, mưu mô, phụ bạc người vợ đã bên mình từ thuở thanh xuân. Vậy nên, anh còn được các fan đặt biệt danh thân thương - 'Tra Long' ('Tra' trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là tồi tệ, phụ bạc).

Gạt bỏ hình ảnh một người chồng tàn nhẫn của phim sang một bên, người hâm mộ đã vô tình phát hiện ra chi tiết vô cùng thú vị trong vai diễn của Hoắc Kiến Hoa. Có vẻ như nam diễn viên đã thông qua phim này để thẳng thừng 'thả thính' vợ yêu Lâm Tâm Như!

Cụ thể, trong một tập phim Như Ý Truyện, Hoắc Kiến Hoa đã nói với hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (do Đổng Khiết thủ vai) rằng trong suy nghĩ từ nhỏ của anh, hoàng hậu giống như 'Quan Âm trên đài hoa sen'. 

Mà trước đó trong phim Mẫu Tổ do Lưu Đào đóng chính, Lâm Tâm Như đã hóa thân thành Quan Âm bồ tát phổ độ chúng sinh, cũng là nhân vật viện trợ hết mình cho Thiên hậu thánh mẫu. Chính vì vậy, câu thoại của 'Càn Long' Hoắc Kiến Hoa vô tình giống như khen ngợi vợ mình ngoài đời.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người khi phát hiện ra 'bí mật' này của Hoắc Kiến Hoa chỉ biết cảm thán: 'Thật trớ trêu cho hoàng hậu Phú Sát thị trong phim khi phải ngồi lắng nghe chồng mình tô vẽ một hình mẫu hoàng hậu ở đâu đó trên trời cao'. 

Một số netizen sau khi nhận ra tình tiết này thì đùa rằng Quan Âm ở đây còn có thể là... 'cô mẫu' Nghi Tu nữa, cho nên chưa chắc câu thoại kia là dành tặng cho Lâm Tâm Như đâu...

Theo TBLK/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều