Nam Tào - Bắc Đẩu của Duy Nam - Trung Ruồi tại 'Táo Quân 2022': Người ủng hộ 'tre già măng mọc', người chê nhạt nhẽo thiếu 'cái hồn'

Với sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ, đặc biệt là Nam Tào - Bắc Đẩu mới, 'Táo Quân 2022' tiếp tục là đề tài nóng hổi để cộng đồng mạng thảo luận hậu chương trình.

31/01/2022 23:10

Là một món ăn tinh thần đêm 30 Tết của người Việt Nam suốt gần 20 năm qua, Táo Quân 2022 đã chính thức được 'trình làng' vào tối ngày 31/01 (tức 29 Tết) trong sự mong đợi của hàng triệu khán giả. Với diễn xuất tài tình, ăn ý của các Táo quen thuộc như Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung cùng các gương mặt mới Trung Ruồi, Duy Nam... Táo Quân 2022 tiếp tục trở thành đề tài thảo luận nóng hổi trên các mạng xã hội hậu chương trình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khác với những năm trước, Táo Quân 2022 có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt trẻ, đặc biệt là 'bộ đôi song sát' Nam Tào – Bắc Đẩu do NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý đảm nhiệm suốt 18 năm qua đã chính thức về hưu để nhường lại sân khấu cho hai diễn viên trẻ Duy Nam – Trung Ruồi. Với ngoại hình khác lạ, 'chuẩn men' và đậm chất 'thanh niên cứng', Tào - Đẩu mới không thể thoát được cảnh bị so sánh với hai đàn anh gạo cội trong nghề.

Nội dung chú thích ảnh

Nhận xét về Táo Quân năm nay, không ít khán giả cho rằng Nam Tào - Bắc Đầu do Trung Ruồi và Duy Nam thủ vai dù khá ấn tượng nhưng vẫn chưa vượt qua cái bóng của Xuân Bắc và Công Lý. Bên cạnh đó, sự cách biệt thế hệ khiến các Táo và đội ngũ cán bộ mới chưa 'match' được với nhau, tạo ra khoảng trống chưa thể lấp đầy mà Tào - Đẩu cũ để lại.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đến hẹn lại lên, Táo Quân 2022 nhận về không ít 'gạch, đá' từ khán giả sau chương trình.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Táo Quân 2022 là chương trình đầu tiên mà hai diễn viên trẻ như Duy Nam và Trung Ruồi được đảm nhận vị trí Nam Tào - Bắc Đẩu, hai vai diễn gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý suốt 18 năm qua. Vì vậy, Tào - Đẩu mới cũng cần thời gian hoàn thiện bản thân, định hình phong cách để tiếp nối hai đàn anh đi trước. Bên cạnh đó, để Táo Quân có thể đồng hành cùng khán giả 10 năm, 20 năm, 30 năm nữa... thì việc 'tre già măng mọc' là điều không thể tránh khỏi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Không ít khán giả ủng hộ Tào - Đẩu mới cùng đồng hành cùng chương trình.

>> Xem thêm: Táo Quân 2022: Duy Nam - Trung Ruồi đúng là 'tấm chiếu mới', phối hợp có ăn ý như Xuân Bắc - Công Lý?

Theo Hạnh Nhi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều