Lối nhỏ vào đời - Tập 13: Bố Dũng tức điên khi biết con trai lừa mình

Cuối cùng, việc thuê bác Thành xe ôm đi họp phụ huynh thay bố Dũng cũng đã bị bại lộ.

28/06/2022 06:27

Thấy Dũng (Hoàng Long) buồn, Hoài (Quỳnh Lương) rủ cậu đi đua xe giải khuây. Hoài cho biết, mỗi lần cô cảm thấy buồn trong lòng, cô thường tới đây để giải tỏa. Chỉ có sự tập trung, tốc độ lúc lái xe mới khiến đầu óc cô không nghĩ tới những chuyện không vui.

Tại đây, Dũng cũng chia sẻ chuyện gia đình của mình, khi có một người bố vô tâm. Trong khi đó, Hoài cũng có hoàn cảnh tương tự khi cô không có bố từ khi mới sinh ra. Cô chưa bao giờ nhận được sự quan tâm của bố, cũng chưa bao giờ có cảm giác được bố đi họp phụ huynh.

Nghe hoàn cảnh của Hoài, Dũng thấy trân trọng hơn những gì mình đang có. Cậu chạy ngay đi tìm bố. Nhưng vừa gặp bố đi cùng cô Thảo (Kim Oanh), ông Hoàng (Phan Anh) đã ngay lập tức nói những lời không hay về Dũng. Ông Hoàng nghĩ Dũng tìm mình để xin tiền, rồi mắng cho cậu một trận.

Thấy bố chỉ nghĩ xấu về mình, Dũng vội bỏ chạy. Cô Thảo chạy theo vờ như rất quan tâm cậu.

'Hôm nay bố con có lịch đi tiếp khách, chắc chắn sẽ về muộn. Nếu Dũng muốn đi chơi tối nay thì cứ nói với cô', Thảo nói.

'Cảm ơn cô nhưng bố cháu rất ghét những người lươn lẹo', Dũng thẳng thừng đáp trả.

Trong một tình huống khác, dù đã từ chối Dũng không đi họp phụ huynh thay nhưng khi thấy hoàn cảnh đặc biệt của cậu, cuối cùng ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) cũng mềm lòng.

Đến trường, một lần nữa ông Thành diễn rất tròn vai phụ huynh của Dũng. Ông cũng mong các thầy cô giúp đỡ, tạo điều kiện để cháu được sửa sai.

Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với phụ huynh của Dũng xong, cô chủ nhiệm vô cùng bất ngờ khi nghe một thầy trong trường khen bố Dũng còn rất trẻ, phong độ và thành đạt. Cảm giác có gì đó không ổn, cô giáo liền tìm đến tận nhà Dũng để tìm hiểu.

Vừa bấm cửa, ông Hoàng liền xuất hiện và nhận mình là bố của Dũng. Cô chủ nhiệm chưa hết bàng hoàng thì lúc này, bác Thành xe ôm đang chở Dũng về đến gần nhà. Việc Dũng thuê người khác đi họp phụ huynh cũng đã bị bại lộ.

Về phần gia đình của ông Thành, sau khi biết bố quen với bà Liên bán nước, con trai, con dâu đã tự tìm đến bắt chuyện, làm quen để tìm hiểu. Giả vờ là người mua hàng, cặp vợ chồng vô duyên hỏi rất nhiều chuyện về gia cảnh của bà Liên.

'Cháu mà là cô, cháu bán luôn căn nhà này làm căn chung cư nhỏ 2 vợ chồng ở với nhau', Phong - con trai ông Thành hỏi.

Đáp lại, bà Liên cho biết: 'Mỗi nhà một hoàn cảnh. Nhà cô chồng mất sớm, chỉ có mỗi mụn con gái thôi. Em nó đi lấy chồng rồi. Cô cũng ao ước mua được căn chung cư nhưng hoàn cảnh nhà cô chưa có điều kiện các cháu ạ'.

Thấy nhà bà Liên không có điều kiện, con dâu ông Thành 'xách mé' bà Liên: 'Ở một mình suốt ngày đi tìm những anh em họ để nương tựa. Bệnh mèo mả gà đồng có đến già cũng không chừa được, bản chất rồi thì trẻ hay già cũng thế thôi'.

Nghe cô gái trẻ nói đầy ẩn ý, bà Liên tỏ vẻ khó chịu nhưng vẫn chiều khách. Lúc này Phong đang ăn bánh lại đòi ăn thêm mỳ tôm trứng, bà Liên vội vàng vào làm cho khách.

Ngay lúc đó, ông Thành đang tiến tới hàng nước bà Liên. Thấy thấp thoáng bóng dáng bố mình, cả hai liền vội bỏ chạy.

Cả hai nhìn từ xa theo dõi xem bố mình làm gì. Cả hai tức giận khi thấy ông Thành đưa tiền cho bà Liên.

Đón xem tập tiếp theo của Lối nhỏ vào đời được phát sóng lúc 21h ngày 28/6 trên kênh VTV1.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều