Cưới 'chồng nhí' 2 tuổi, thiếu nữ ngoại tình với trai lạ rồi có bầu: Càng xem phim càng 'vỡ nát tam quan'

Hủ tục tảo hôn của Trung Quốc vào những năm 1980 khiến cuộc đời của cô gái trẻ trong bộ phim 'Tương nữ Tiêu Tiêu' xoay như chong chóng.

27/09/2021 22:15

Phụ nữ hiện đại có thể làm việc, xông pha thương trường giống như nam giới, có quyền tự chủ tài chính và tự do quyết định cuộc sống của bản thân. Số phận bi thảm của Tiêu Tiêu trong Tương nữ Tiêu Tiêu (Girl from hunan) thực ra bắt nguồn từ việc thiếu kinh tế, cộng thêm hủ tục tảo hôn lạc hậu của xã hội Trung Quốc vào những năm 1980-1990.

Cưới 'chồng nhí' 2 tuổi, thiếu nữ ngoại tình với trai lạ rồi có bầu: Càng xem phim càng 'vỡ nát tam quan' 0

Tương nữ Tiêu Tiêu là bộ phim của Trung Quốc đề cập đến vấn đề tảo hôn, mà nhân vật chính trong phim chính là Tiêu Tiêu, chỉ mới 12 tuổi đã bị ép gả cho một bé trai 3 tuổi. Sau khi cưới 'chồng nhí', Tiêu Tiêu chăm bẵm chồng như con, ban ngày chơi cùng, đến đêm lại dỗ chồng ngủ.

Tục tảo hôn đã ghép một bé gái 12 tuổi và một cậu bé 3 tuổi thành vợ chồng

Tục tảo hôn đã ghép một bé gái 12 tuổi và một cậu bé 3 tuổi thành vợ chồng

Nếu mẹ của Tiêu Tiêu không chết, cha cô không bị bệnh và không còn đủ sức nuôi cô thì Tiêu Tiêu cũng không cần phải gả cho 'chồng trẻ con'. Cuộc sống của Tiêu Tiêu quẩn quanh việc trông trẻ cho đến 6 năm sau, lúc này, cô đã trở thành một thiếu nữ trổ mãi với nhan sắc rực rỡ.

Một cảnh cắt trong Tương nữ Tiêu Tiêu

Một ngày nọ, khi cùng 'chồng nhí' trú mưa trong căn nhà trống, Trong khi Tiêu Tiêu đang cởi áo để hong khô thì anh nông dân Hoa Cẩu bất ngờ xuất hiện. Hắn ta dụ chồng của Tiêu Tiêu ra ngoài chơi, còn bản thân thì đóng cửa và hãm hiếp cô gái. Ban đầu, cô còn phản kháng nhưng dưới sự dụ dỗ của Hoa Cẩu, cô chính thức 'vào đời' và nếm vị của 'trái cấm'.

Hoa Cẩu xuất hiện và khiến cô gái có chồng nhí xiêu lòng

Hoa Cẩu xuất hiện và khiến cô gái có chồng nhí xiêu lòng

Cả hai người cuối cùng cũng phát sinh quan hệ

Cả hai người cuối cùng cũng phát sinh quan hệ

Tiêu Tiêu và Hoa Cẩu nghĩ rằng chỉ cần hai người không nói ra thì không ai biết chuyện, nhưng sau quá trình phát sinh quan hệ, cô đã mang thai đứa con của nhân tình. Theo quy củ của gia tộc, nếu phụ nữ có chồng nảy sinh tình huống này thì bị bán đi hoặc buộc đá dìm xuống sông. Tiêu Tiêu sợ hãi và muốn bỏ trốn cùng Hoa Cẩu, nhưng hắn lại là gã đàn ông vô trách nhiệm và đã sớm bỏ chạy một mình, gạt người tình sang một bên.

Tiêu Tiêu có bầu và thèm ăn đồ chua

Tiêu Tiêu có bầu và thèm ăn đồ chua

Tiêu Tiêu tìm đủ mọi cách để phá thai từ đập bụng, uống nước lạnh, nuốt tro hương hay thậm chí cầu xin Phật… Tuy nhiên, việc phá thai bất thành và bị bại lộ, mẹ chồng cô vừa khóc vừa mắng vì tức giận. Nhưng bà không dám để con dâu bị dìm xuống sông vì sợ rằng phụ nữ có thai sẽ biến thành quỷ đòi mạng. Bà đành tìm người bán Tiêu Tiêu đi nhưng bọn buôn người chê phụ nữ có thai không thể làm được việc gì.

Cuối cùng, bà giữ con dâu lại, sau thời gian thai nghén, Tiêu Tiêu sinh hạ một bé trai, đứa bé này lại bị cô đem gả cho một bé gái khác. Vòng luẩn quẩn của hủ tục tảo hôn lại tiếp tục diễn ra…

Vòng luẩn quẩn lại tiếp tục tái diễn...

Vòng luẩn quẩn lại tiếp tục tái diễn...

Sau khi xem Tương nữ Tiêu Tiêu, nhiều người nhận xét rằng chính sự ngu dốt, lạc hậu về văn hóa, lối tư duy phong kiến chính là nguyên nhân dẫn đến bi kịch của Tiêu Tiêu nói riêng và những đứa trẻ trong hủ tục tảo hôn nói chung.

Tương nữ Tiêu Tiêu thể hiện rõ bộ mặt khác của hủ tục phong kiến lạc hậu, đẩy cuộc đời của những đứa trẻ lâm vào bế tắc, ngõ cụt. Cũng nhờ vai diễn này đã giúp nữ diễn viên Na Nhân Hoa giành được giải Kim Phụng (tương đương với giải Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh của Hollywood), đồng thời bà còn được đề cử giải Kim Kê khi chỉ mới 24 tuổi.

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều