#Táo Quân 2022

Táo Quân 2022 có gì đáng mong chờ?

Format mới hay con người mới sẽ là những thay đổi đặc biệt nhằm 'bù đắp' sự thiếu vắng của những nhân tố đã thành thương hiệu, giúp chương trình Gặp nhau cuối năm 2022 trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

31/01/2022 09:30

Chương trình Gặp nhau cuối năm hay Táo Quân từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của các gia đình Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Là một trong những chương trình được chờ đón nhất mùa Tết Nhâm Dần, Táo Quân 2022 hứa hẹn mang tới cho khán giả rất nhiều điều bất ngờ. Vậy khán giả có thể chờ đợi gì ở mùa Táo năm nay?

Format mới

Năm nay, chương trình Táo Quân sẽ được sản xuất theo một format mới, vừa mang tới cho khán giả sự bất ngờ thú vị nhưng chắc chắn cũng có không ít người cảm thấy lạ lẫm.

Nội dung chú thích ảnh

Khán giả tạm xa format đã quen thuộc của gia đình nhà Táo

Theo thông tin từ nhà đài, format mới được 'cập nhập' nhằm mang tới cho người xem những trải nghiệm mới mẻ. Đồng nghĩa với sự thay đổi trong format, nhân sư cũng có sự khác biệt so với các năm trước. Mùa Táo năm nay, khán giả sẽ phải tạm chia tay bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu 'truyền thống' do nghệ sĩ Xuân Bắc và nghệ sĩ Công Lý không thể tham gia. MC Thảo Vân cũng đã thông báo rằng mình sẽ vắng mặt trong chương trình Gặp nhau cuối năm do phần chào kết đã được cắt bỏ theo format mới hiện hành.

Nội dung chú thích ảnh

Phần chào kết sẽ bị cắt

Chắc chắn, sự thiếu vắng của bộ ba sẽ khiến khán giả hụt hẫng không ít. Nhưng hy vọng rằng, format mới sẽ mang tới thêm nhiều điểm thú vị để bù đắp cho người xem đài.

Táo Mạng

Theo thông tin từ ban tổ chức, Táo Quân 2022 sẽ có thêm một 'cán bộ' mới lên bẩm báo với Ngọc Hoàng. Đó chính là Táo Mạng. NSND Tự Long chính là người được tin tưởng giao phó vai diễn mới mẻ này.

Nội dung chú thích ảnh

Táo Mạng Tự Long chắc chắn sẽ là nhân vật mang tới nhiều tiếng cười

Cùng với sự xuất hiện của Táo Mạng, rất nhiều vấn đề và mặt trái của mạng xã hội trong năm qua cũng sẽ được đề cập, châm biếm hoặc phê phán một cách trực diện như: nội dung độc hại, vi phạm quy định an toàn mạng, các 'trend' không lành mạnh, tin rác mạng,... Đây chắc chắn sẽ là nội dung cực kỳ trendy và thu hút tại Táo Quân năm nay.

Những nhân tố mới

Trong Táo quân 2022, sự thiếu vắng của cặp đôi nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý trong vai trò Nam Tào - Bắc Đẩu sẽ được thay thế bằng sự xuất hiện của hai diễn viên trẻ là Duy Nam và Trung Ruồi. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nam Tào - Bắc Đẩu phiên bản trẻ hóa

Hai diễn viên này được đánh giá khá cao nhờ lối diễn xuất hài hước, dí dỏm nhưng không hề quá lố. Sự thể hiện của họ trong vai trò trụ cột chắc chắn sẽ tạo ra một làn gió mới.

Nội dung chú thích ảnh

Sự kết hợp giữa các diễn viên trẻ và diễn viên gạo cội sẽ mang tới nhiều tương tác thú vị

Ngoài Duy Nam - Trung Ruồi, Táo Quân 2022 cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả khi thông báo 'kết nạp' thêm anh da nâu Việt Hoàng - BTV mặn mòi nhất VTV. Nhiều người chắc nịch, Việt Hoàng sẽ đảm nhận vai Thiên Lôi. Với sự nhạy bén, thông minh của mình cùng phong cách châm biếm vừa hài hước vừa sâu cay, khán giả đặt rất nhiều hy vọng vào màn ‘buôn muối’ của anh chàng.

Nội dung chú thích ảnh

Việt Hoàng là nhân tố đầy hứa hẹn

Update những vấn đề nóng

Như một thông lệ, Táo Quân vừa là nơi các Táo tổng kết lại những sự việc đáng chú ý trong suốt một năm, vừa là nơi để họ mổ xẻ, châm biếm một cách đầy duyên dáng những vấn đề nóng, những lùm xùm được cả nước quan tâm.

Nội dung chú thích ảnh

Các vấn đề nóng được đem ra 'thảo luận vui vẻ' vẫn là 'truyền thống' được gìn giữ qua các mùa Táo

Học online, ý thức của người dân trong dịch covid hay gần nhất là vụ bỏ cọc đất khu Thủ Thiêm,... là những vấn đề hot hit được khán giả được biệt mong đợi sẽ xuất hiện trong buổi chầu cuối năm.

Sau một năm dịch bệnh đầy mệt mỏi và khó khăn, Táo Quân vẫn sẽ giữ được 'thương hiệu' riêng nhờ sự châm biếm, đả kích đầy thú vị nhưng sẽ 'nêm' thêm nhiều gia vị tích cực, lạc quan, niềm tin nhờ những thông điệp nhân văn.

Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022 được phát sóng vào 20h đêm giao thừa 29 Tết (tức 31-1).

Theo Thu Hằng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều