#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim'

Sau thời gian dài chờ đợi, 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' với sự tham gia của La Vân Hi và Tống Thiến đã chính thức lên sóng, trở thành một trong số những phim được khán giả nhiệt tình đón nhận.

02/08/2021 15:30

Kế hoạch nguồn nhịp tim là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Động cơ tàn khốc của nhà văn Mâu Quyên. Bộ phim kể câu chuyện tình rất đỗi ngọt ngào nhưng không kém phần gay cấn của nhà khoa học nữ Cầu Giai Ninh (Tống Thiến) và anh chàng nghiên cứu sinh Châu Tiểu Sơn (La Vân Hi).

Cầu Giai Ninh là một cô nàng thông minh luôn đi tìm lời giải cho những chủ đề khó. Việc cô làm khoa học không chỉ để chứng minh năng lực của bản thân mà còn mục đích cao cả hơn là đưa đất nước lên một tầm cao trên thế giới, tránh đi việc phân biệt màu da, sắc tộc. Giai Ninh làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu cốt lõi trong phòng thí nghiệm hàng đầu Nguyên Kế Hoa, một tập đoàn dược phẩm có tiếng trong nước.

Về Châu Tiểu Sơn, anh chàng có vẻ ngoài trầm lặng mang danh nghĩa là nghiên cứu sinh nhưng thực chất lại là một gián điệp đến Nguyên Kế Hoa để tiếp cận và đánh cắp công trình khoa học của Giai Ninh. Nhưng chính Tiểu Sơn đã bị Giai Ninh 'đánh cắp trái tim' khiến tâm trí xáo trộn. Cuối cùng, hai người họ đứng chung một chiến tuyến, hoàn thành xuất sắc nghiên cứu và mang lại vinh quang cho đất nước.

Mở đầu tập 1 là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của trời Âu và những bước đi của Tiểu Sơn với gương mặt điển trai, lãng tử. Ngay từ những phân đoạn đầu của bộ phim Tiểu Sơn đã có những pha ra đòn dứt khoát, 'vào việc' nhanh chóng khiến khán giả thích thú.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 0

Sau khi ra tay, Tiểu Sơn dùng chiếc xe đạp chạy trốn thì đã va phải Giai Ninh đang trên đường đi gặp giáo sư Charlie.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 1

Giai Ninh rất khó chịu khi công trình mình dày công nghiên cứu của cô lại bị ăn cắp và đứng tên người khác, một hành động ăn cắp bản quyền công khai đăng trên tạp chí khoa học nổi tiếng Cure. Không những vậy, việc phân biệt màu da, vùng miền khiến Giai Ninh nổi giận và khảng khái đáp trả lại những lời của giáo sư Charlie.

Dù cho Giai Ninh đã sắp hết thị thực đồng nghĩa với việc không thể ở lại được trung tâm nghiên cứu nổi tiếng hàng đầu thế giới thì cô không chịu khuất phục và làm việc trong một môi trường 'toxic'. Giai Ninh quyết định về nước.

Khi trở về nước Giai Ninh làm việc cho phòng thí nghiệm Nguyên Kế Hoa nổi tiếng. Giai Ninh được phân vào tổ của cô Tô Thiến. Vài ngày sau. Tiểu Sơn cũng được phân về làm tại đây dưới sự quản lý của anh Tôn.

Giai Ninh khi tới địa điểm làm việc mới đã bị một vài đồng nghiệp soi mói, không muốn giúp đỡ cô, còn Tiểu Sơn với vẻ ngoài điển trai thì được săn đón.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 2

Không chỉ vẻ ngoài điển trai, Tiểu Sơn ngay từ bé đã thể hiện được mình là một người thông minh, trầm lặng và có trí nhớ siêu phàm bằng cách ghi nhớ nhanh các quân bài nếu không sẽ bị giết.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 3

Tại trung tâm nghiên cứu, Tiểu Sơn và Giai Ninh có cơ hội làm quen, nói chuyện với nhau khi Tiểu Sơn bắt gặp Giai Ninh đi mua đồ ăn trưa nhưng không có đủ tiền nên ra tay trợ giúp.

Tiểu Sơn và Giai Ninh nói chuyện về địa điểm học tập nghiên cứu và khiến người xem không khỏi ngưỡng mộ bởi cả hai đều được coi là cực phẩm, học giỏi, hay như chúng ta vẫn thường hay nói đó là 'con nhà người ta'.

Bên cạnh sự xuất hiện của 2 nhân vật chính, trong tập 1, khán giả cũng thấy được sự xuất hiện của Từ Khai Sinh, chàng soái ca trong bộ phim Tại sao Boss muốn cưới tôi?. Trong phim này, anh chàng đóng vai chủ nhiệm Tần làm việc tại một bệnh viện, nơi có cô em gái xinh xắn của Giai Ninh là Giai Tâm.

Người xem chắn hẳn không thể thoát khỏi suy nghĩ đẩy thuyền khi nhìn hình ảnh cặp đôi này cãi nhau chí chóe vì có một ca bệnh diễn biến xấu và bác sĩ Tần đã nghi ngờ do Giai Tâm cho bệnh nhân uống trà sữa nên vậy.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 4

Xuyên suốt tập 1, người xem cũng có thể thấy được khí chất vô cùng khảng khái của Giai Ninh khi cô sẵn sàng nói thẳng những sự việc, suy nghĩ của mình với cấp trên, dù việc này khiến cho tổ trưởng của cô cảm thấy khó chịu và cho rằng cô vừa mới về nước nên chưa quen với cách làm việc trong nước.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 5

Chỉ đơn giản điều đó khiến cô Tô khó chịu hay ẩn sau là những kế hoạch không minh bạch?

Mở đầu tập 2 là hình ảnh anh chàng bác sĩ Tần đi tìm Giai Tâm để xin lỗi vì lần trước đã trách nhầm cô. Cặp đôi phụ này cực kỳ đáng yêu, nhất là khi bác sĩ Tần mang đồ tới 'hối lộ' để Giai Tâm tha thứ. Giai Tâm cũng tinh nghịch không kém, thể hiện trong cách nói chuyện với sư phụ mình. Để được tha thứ Giai Tâm cần bác sĩ Tần phải đợi 2 tiếng đồng hồ ở nhà hang mua đồ cô muốn thì cô mới tha lỗi.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 6

Tiểu Sơn cũng dần bắt đầu hành động tìm hiểu về Giai Ninh, anh nói chuyện điện thoại và tìm cách làm thân hơn với cô. Khi Giai Ninh đặt rất nhiều đồ trên mạng Tiểu Sơn đã ra giúp cô vận chuyển vào trong nhà.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 7

Để bày tỏ lòng cảm ơn với Tiểu Sơn, Giai Ninh không biết làm thế nào và anh chàng đã đề nghị được ăn 1 bữa cơm ngon. Tiểu Sơn đúng là một thanh niên 'cơ hội' mà.

Bữa cơm ngon với món ăn đặc biệt là tôm được ngâm trong rượu với nồng độ cao, chờ vài phút là có thể ăn được. Trong cảnh này người xem thấy Tiểu Sơn là một anh chàng đáng yêu, có phần mềm yếu. Khi nhìn thấy Giai Ninh ăn tôm anh chàng đã thốt lên: 'Thật tàn nhẫn'.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 8

Nhưng để không mất mặt, Tiểu Sơn cũng cố gắng ăn và hậu quả khiến anh chàng đau bụng cả đêm, Giai Ninh phải mang thuốc sang chăm. Giai Ninh lúc này tỏ ra lo lắng cho Tiểu Sơn.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 9

Trên đường về nhà, Tiểu Sơn rất tinh tế khi nhắc Giai Ninh cẩn thận kẻo lạnh. Có lẽ tình cảm luôn nảy sinh từ những điều nhỏ bé như vậy.

Ở chỗ làm, Giai Ninh bắt đầu phải đối mặt với sự ganh ghét, nói xấu của các đồng nghiệp. Khi cô đi in bản thảo báo cáo cũng bị châm chọc bởi đồng nghiệp của đội khác.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 10

Giai Ninh tìm ra điểm bất thường của báo cáo và nói lại với cô Tô. Lúc này Trịnh Vy cũng đã tỏ thái độ với Giai Ninh càng khiến người xem không khỏi nghi ngờ về chất lượng thật sự của báo cáo. Liệu nó có đúng như Tiếu Tiếu trong nhóm của thầy Tôn nói về sự mờ ám hay không?

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 11

Quả đúng như dự đoán, Tô Thiến và Trịnh Vy đã có những hành động mờ ám. Cô Tô bảo Trịnh Vy đi tìm hiểu lý do vì sao mà Giai Ninh lại không làm ở phòng thí nhiệm nổi tiếng bên châu Âu mà lại về nước.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 12

Giai Ninh là một nhà nghiên cứu khoa học có tâm, phát hiện ra báo cáo có sai sót, cô trầm tư nghĩ ngợi dù đã tới giờ tan làm.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 13

Giai Ninh vẫn nói dối gia đình và em gái về chuyện mình còn đang ở nước ngoài, chưa về nước. Vì thế, khi đi ăn cùng Tiểu Sơn, Giai Ninh bắt gặp em gái mình trong nhà hàng thì vội vàng bỏ chạy.

Người xem một lần nữa được chứng kiến hành động Tiểu Sơn nhìn Giai Ninh đắm đuối. Không biết ánh mắt này là ý gì đây?

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 14

Cặp đôi nam nữ phụ một lần nữa khiến khán giả phải bật cười bởi những hành động dễ thương. Và một việc chắc hẳn được rất nhiều người chú ý, đó là việc 'thử độc' trước khi ăn bằng cách chụp ảnh và post lên mạng xã hội, tăng like để được tặng kèm đồ ăn hay giảm giá sản phẩm. Theo như cách gọi bây giờ của nhiều bạn là 'cúng facebook'.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 15

Với sự khác biệt quá lớn, sự chính trực trong công tác nghiên cứu khoa học khiến Giai Ninh gặp không ít khó khăn và bị Trịnh Vy, Tô Thiến theo dõi.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 16

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 17

Giai Ninh đã bị Trịnh Vy trực tiếp nhắc nhở tại phòng thí nghiệm về việc bỏ qua sai sót trong báo cáo nhưng Giai Ninh không chấp nhận được điều đó.

Giai Ninh cũng từng cảnh báo với Tô Thiến nhưng Tô Thiến trước mặt tỏ vẻ xoa dịu nhưng bên trong tâm địa lại khác hẳn. Giai Ninh đến trung tâm để làm việc, nghiên cứu khoa học, là một người làm việc có tâm, cô không thể chấp nhận được bất cập trong nghiên cứu của nước nhà. Do đó, Giai Ninh đã vượt cấp 'tố cáo' những lỗi trong nghiên cứu dù trước đó đã được tổ trưởng của mình cảnh báo.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 18

Ngoài việc Giai Ninh bị chính tổ trưởng của mình bày mưu tính kế để 'đá' cô ra khỏi phòng thí nghiệm, thì với sự xấu tính, Trịnh Vy đã lôi kéo đồng nghiệp nói xấu và gạt Giai Ninh khỏi buổi ăn vặt của cả nhóm.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 19

Trịnh Vy mời mọi người đồ ăn, mời cả Giai Ninh. Giai Ninh có gọi đồ nhưng Trịnh Vy lại cố tình không đặt và để cô một mình lầm lũi, tách biệt đi ra ngoài ăn.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 20

Tiểu Sơn lại xuất hiện và nói với Giai Ninh về tinh thần làm việc trong môi trường công sở. Nhưng Giai Ninh cho rằng, cô tới để nghiên cứu khoa học chứ không phải tới để đặt đồ ăn. Và Giai Ninh khẳng định nếu họ muốn loại trừ thì cứ loại trừ vì cô không phải là một người yếu đuối.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 21

Chứng kiến cảnh chị em đồng nghiệp nói xấu mình, Giai Ninh đã ra hỏi chuyện, Tiểu Sơn có ý can ngăn nhưng với tính cách thẳng thắn như Giai Ninh thì cô không dễ bỏ qua.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 22

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 23

Có muôn vàn áp lực khi đi làm nhưng Giai Ninh luôn có niềm tin và hừng hực khí thế. Ở cuối tập phim, Giai Ninh đặt câu hỏi cho Tiểu Sơn rằng tại sao anh lại quay lại kế hoạch nguồn. Câu hỏi của Giai Ninh khiến người xem hồi hộp muốn biết sự thật đằng sau là gì.

Tống Thiến 'dính số thị phi', bị nói xấu và xa lánh hội đồng ngay trong những tập đầu của 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 24

Giai Ninh là một người nghiên cứu khoa học tài ba, giỏi giang nhưng lại 'dính số thị phi', không biết Giai Ninh sẽ hiện thực hóa kế hoạch, mục tiêu của mình như thế nào đây khi chàng trai Tiểu Sơn bên cạnh cô lại là một 'gián điệp'.

Đón xem tập 3 và 4 của Kế hoạch nguồn nhịp tim cùng những tình tiết, nội dung hấp dẫn với sự diễn xuất của 2 diễn viên được quan tâm là La Vân Hi và Tống Thiến - Nữ thần kim ưng mới nhất của Trung Quốc.

Theo N.A/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều