#Nghệ sĩ Giang Còi qua đời

Vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Giang Còi: Tung hứng nhịp nhàng bên bạn thân Quang Tèo, là một trong những phim hài Tết hay nhất năm 2021

Vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Giang Còi trên màn ảnh là trong phim hài tết 'Bạn nhậu', phát trên Youtube vào dịp tết vừa qua. Trong phim, cố nghệ sĩ Giang Còi hóa thân vào vai một lão nông dân có sở thích ăn nhậu với bạn thân (do nghệ sĩ Quang Tèo đóng).

05/08/2021 15:39

Tối muộn ngày 04/8/2021, thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư khiến ai nấy xót xa, thương cảm. Được biết, cố nam nghệ sĩ phát hiện ra bệnh vào dịp Tết Nguyên đán 2021 nhưng ông vẫn giữ thái độ lạc quan, dũng cảm đối diện với bệnh tật và cống hiến cho nghệ thuật đến những giây phút cuối cùng.

Trên giường bệnh, cố nghệ sĩ Giang Còi vẫn mày mò viết kịch bản phim, nghiên cứu các vai diễn mới

Trên giường bệnh, cố nghệ sĩ Giang Còi vẫn mày mò viết kịch bản phim, nghiên cứu các vai diễn mới

Trong thời gian bị bệnh, cố nghệ sĩ Giang Còi vẫn dành nhiều thời gian cho nghệ thuật. Trên giường bệnh, ông vẫn mày mò viết kịch bản phim, nghiên cứu các vai diễn mới. Ngay sau khi điều trị bệnh đợt một, vì quá nhớ sân khấu, nhớ khán giả, nhớ nghề, cố nghệ sĩ lại đi diễn để khuây khoả, thoải mái.

Đứng trên sân khấu, ông diễn say mê, nhưng khi xuống dưới sân khấu thì nói không ra hơi, gần như mất tiếng. Có lần diễn xong ông ngất đi, phải nhập viện cấp cứu. Thế nhưng cái 'máu' nghệ thuật chảy trong người suốt 40 năm không cho phép ông dừng lại.

Vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Giang Còi trên màn ảnh là trong phim hài tết Bạn nhậu, phát trên Youtube vào dịp Tết vừa qua. Trong phim, cố nghệ sĩ hóa thân vào vai một lão nông dân có sở thích ăn nhậu với bạn thân (do nghệ sĩ Quang Tèo đóng). Cả hai trải qua nhiều tình huống 'dở khóc dở cười' khi cố gắng tìm cách qua mặt các bà vợ để ngày đêm làm 'bạn nhậu' đối ẩm bên nhau.

Trích đoạn tiểu phẩm hài Bạn nhậu

Với kinh nghiệm diễn hài lâu năm, vai diễn này không 'gây khó' cho cố nghệ sĩ Giang Còi khi ông vào vai một cách khá nhẹ nhàng, xử lý tình huống tinh tế đã mang đến nhiều tiếng cười vui vẻ, thoải mái cho khán giả. Vai diễn giản dị, hồn hậu như chính con người ông ngoài đời thật, giúp cố nghệ sĩ phát huy sở trường diễn hài của mình và nhận được sự khen ngợi từ giới phê bình phim và người xem.

Ngay sau khi phát hành, phim đã đạt 1 triệu lượt xem trên Youtube và được đánh giá là một trong tiểu phẩm hài hay nhất năm 2021.

Vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Giang Còi: Tung hứng nhịp nhàng bên bạn thân Quang Tèo, là một trong những phim hài Tết hay nhất năm 2021 1

Vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Giang Còi: Tung hứng nhịp nhàng bên bạn thân Quang Tèo, là một trong những phim hài Tết hay nhất năm 2021 2

Trước đó, cố nghệ sĩ Giang Còi mang theo trăn trở về những vấn nạn trong đời sống, ông đã thực thiện series phim dài 500 tập nhan đề Những quỷ sứ học đường Dạ xoa kỳ án. Ông là người tự tay viết kịch bản cũng như đạo diễn.

Khi bệnh tình trở nặng, cố nghệ sĩ đã bày tỏ trăn trở khi chưa thể hoàn thành hai series phim tâm huyết này. Đặc biệt, 10 tập tiếp theo của Dạ xoa kỳ án đã tiền trạm xong, chuẩn bị bắt tay vào đợt 15 ngày tiền kỳ trong TP.HCM nhưng đành chịu dang dở.

Vai diễn cuối cùng của cố nghệ sĩ Giang Còi: Tung hứng nhịp nhàng bên bạn thân Quang Tèo, là một trong những phim hài Tết hay nhất năm 2021 3

Dù mang trong mình căn bệnh ung thư vòm họng quái ác, thế nhưng nam nghệ sĩ vẫn lạc quan đối diện, mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Hình ảnh về ông, người nghệ sĩ nhỏ nhắn, luôn mang lại niềm vui sẽ sống mãi trong trái tim khán giả.

Theo H.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều