4 điều cấm kỵ không nên để trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng đến thu hút tài lộc của cả gia đình, nếu đang có thì nên sửa chữa nhanh chóng

Những điều tưởng chừng như vô cùng bình thường lại đang cản trở tài vận của bạn, hãy chú ý đến những điều dưới đây để tránh những điều cấm kỵ ấy nhé!

12/04/2021 10:02

Ngoài bố cục tổng thể của một ngôi nhà, không thể không kể đến một số chi tiết trang trí nhỏ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy điều này sẽ ảnh hưởng phần nào đến tài vận của gia đình, vì vậy khi bài trí nhà cửa cần lưu ý không phạm phải những điều cấm kỵ này nhé!

1. Gương

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều bạn chú trọng đến vẻ bề ngoài thích lắp gương ở huyền quan để có thể có ngoại hình chỉn chu khi đi ra hoặc bước vào cửa, nhưng về mặt phong thủy thì việc đặt gương ở đây là một sai lầm. Gương sẽ phản chiếu, treo ở huyền quan sẽ phản xạ lại tài khí sắp vào cửa khiến của cải không vào cửa được, đồng thời sẽ thu hút những điều xui xẻo từ bên ngoài vào nhà. Việc đặt gương ngay huyền quan ra vào sẽ gây thiệt hại cho cả người và của cải. Vì vậy, nếu gương của bạn treo ở huyền quan, hãy nhanh chóng thay đổi vị trí của nó.

2. Cách để giày

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói chung là nên có tủ giày ở cửa, vì đã có tủ giày thì mọi người sẽ chú ý đến và không để giày xuống đất. Đặc biệt khi cất vào tủ, mũi giày nên hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, chĩa vào phía mình mỗi lần mở tủ giày, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Không xét đến phong thủy, nếu khách đến chơi nhà mà để giày dép ở cửa sẽ khá lộn xộn, sẽ để lại ấn tượng không tốt cho khách.

3. Nhiều đồ tạp phẩm

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn biết đấy, cánh cửa là mặt tiền của toàn bộ ngôi nhà, nếu cánh cửa không được dọn dẹp sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, sự khô ráo của cửa còn liên quan đến tài lộc của gia đình, vì của cải ra vào qua cổng, nếu có nhiều đồ tạp phẩm, bừa bộn thì của cải không vào, thần tài cũng sẽ không thích nếu nhìn thấy điều này. Vì vậy, cổng và cửa phải được giữ sạch sẽ, dọn dẹp thường xuyên.

4. Bình hoa trước cửa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo phong thủy, bình hoa vốn mang lại nguồn năng lượng tốt cho nhân duyên và sức khỏe. Tuy nhiên, khi nó được đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào lại là điều không nên và có thể gây phản tác dụng. Các chuyên gia phong thủy lý giải rằng bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được. Vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ khiến căn phòng trang nhã nhặn hơn mà nhiều gia đình đã mắc phải sai lầm trong cách bài trí này.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều