Chuyên gia Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện chia sẻ những điều cần biết về thẩm mỹ vùng kín

Thẩm mỹ an toàn luôn được đặt lên hàng đầu bởi đây là dịch vụ không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn là sức khỏe và tính mạng của người làm.

28/07/2021 19:02

Cận cảnh một ca thẩm mỹ vùng kín tại Bệnh viện Bưu điện

Cận cảnh một ca thẩm mỹ vùng kín tại Bệnh viện Bưu điện

Xã hội hiện đại khiến cho cái nhìn của con người cũng thay đổi theo, nhất là trong lĩnh vực thẩm mỹ. Ngày càng có nhiều các chị em phụ nữ quan tâm tới bản thân cũng như hạnh phúc gia đình bằng cách thẩm mỹ và tân trang lại “cô bé”. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội có nhan nhản những bài quảng cáo giá rẻ hay mạo danh một cơ sở uy tín nào đó, cho nên khách hàng cần phải thật tỉnh táo để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy.

Biến chứng khi thực hiện thẩm mỹ không an toàn

Thẩm mỹ vùng kín, tưởng là dịch vụ đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp và ẩn chứa nhiều nguy cơ biến chứng. Nhất là hiện nay, các thẩm mỹ viện, spa chui không được cấp phép mọc lên như nấm sau mưa, cộng thêm người thực hiện mang danh bác sĩ nhưng lại không có kinh nghiệm, chứng chỉ hành nghề đã khiến cho bao người phải dở khóc dở cười.

Gần đây nhất, Bệnh viện Bưu điện đã tiếp nhận nhiều ca thực hiện thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở “chui” gặp phải biến chứng, điều này đã dấy lên hồi chuông cảnh báo cho các dịch vụ thẩm mỹ không an toàn. 

Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện cho biết: “Vùng kín là bộ phận chứa rất nhiều mạch máu quan trọng, cho nên nếu bị cắt đi quá nhiều sẽ dẫn đến mất cảm giác, nặng hơn đó là sưng nề, tụ máu, nhiễm trùng. Điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để có thể hồi phục lại sức khỏe cho khách hàng.”

Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, BV Bưu điện

Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, BV Bưu điện

Một địa chỉ thực hiện thẩm mỹ vùng kín an toàn nói riêng và thẩm mỹ nói chung phải đảm bảo được các yếu tố như: Hoạt động hợp pháp theo giấy phép của Bộ Y tế, Sở Y tế, trang thiết bị và công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, lành nghề, quy trình thẩm mỹ an toàn, sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế, chăm sóc khách hàng. 

Những điều cần biết khi thực hiện thẩm mỹ vùng kín

Hoạt động thẩm mỹ vùng kín nên được diễn ra tại các cơ sở y tế sở hữu hệ thống máy móc, phòng mổ hiện đại đầy đủ trang thiết bị, gây mê hồi sức, giảm đau sau mổ, hồi sức cấp cứu. Nên lựa chọn những bệnh viện và cơ sở y tế có đầy đủ các chuyên khoa phối hợp khi cần thiết giúp quy trình thẩm mỹ được gói gọn trong một địa chỉ. Cơ sở cũng cần đảm bảo quy trình chặt chẽ, chất lượng từ việc kiểm tra sức khỏe, tư vấn, thực hiện tới hậu phẫu, tái khám.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện

Bên cạnh đó, những người có nhu cầu làm đẹp cũng nên tìm đến những cơ sở y tế sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và phòng tiểu phẫu hiện đại đạt chất lượng cao, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Môi trường thẩm mỹ khép kín, vô trùng, không lây nhiễm chéo đảm bảo an toàn cho các khách hàng khi thực hiện dịch vụ.

Một điều quan trọng là bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ hóa đơn, chứng từ, hồ sơ rõ ràng. Đơn vị thực hiện cần cam kết chịu trách nhiệm với các trường hợp kết quả không ưng ý (nếu có), có sự đảm bảo cao nhất cho khách hàng cũng như chế độ tái khám đầy đủ. Đội ngũ bác sĩ thực hiện phẫu thuật cũng cần được trang bị đầy đủ kỹ thuật vùng kín chuyên sâu, đảm bảo kết quả tạo hình môi bé thẩm mỹ nhất, thu nhỏ âm đạo gọn gàng, nhỏ hẹp không lo thu xong mà vẫn bị rộng. Đường khâu thẩm mỹ, không lo sau khi liền vết khâu xong mà môi bé bị co kéo, lệch lạc…. Bác sĩ am hiểu cấu trúc giải phẫu nên thực hiện chuẩn xác, hạn chế tối đa tổn thương các mạch máu nuôi dưỡng nên sau phẫu thuật, vùng kín hồi phục nhanh chóng, đảm bảo chức năng. Đặc biệt, sự an toàn và sắc đẹp của khách hàng phải được đặt lên hàng đầu.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu điện là đơn vị nhà nước với đội ngũ y bác sĩ dày dạn kinh nghiệm với tôn chỉ đặt sự an toàn, sắc đẹp của khách hàng lên hàng đầu. Đơn vị này cam kết mang đến cho khách hàng hiệu quả lâu dài, ổn định theo thời gian.

Thông tin liên hệ:

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Bưu điện

Hotline: 093 884 9991

Địa chỉ: 49 Trần Điền - Định Công- Hoàng Mai - Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/bvbuudienpttm

Website: https://thammybenhvienbuudien.vn/

Theo Min Max/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục