Được công chúng ủng hộ, Johnny Depp vẫn khó thắng kiện

Theo các luật sư, việc Johnny Depp là người đệ đơn kiện trước sẽ khiến anh khó có thể thắng kiện trong vụ xét xử với vợ cũ Amber Heard.

15/05/2022 09:43

Phiên tòa xét xử giữa Johnny Depp và Amber Heard hiện đang tạm nghỉ một tuần trước khi tiếp tục với nhiều tình tiết cùng nhân chứng mới. Đây cũng là lúc các luật sư và chuyên gia vào cuộc, bàn luận về khả năng chiến thắng của từng cá nhân. Theo đó, nhiều chuyên gia cho rằng mặc dù Johnny Depp đang nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả nhưng anh vẫn có khả năng thua kiện trước Amber Heard.

Trước hết, chuyên gia tư vấn về phiên tòa và chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Susan Constantine khẳng định vợ cũ của Johnny Depp đã nói dối trên phiên tòa. 'Đây thực sự là diễn xuất quá tồi. Tôi không biết liệu cô ấy có thể có được vai diễn nào nữa không sau chuyện này', chuyên gia Constantine bày tỏ.

Các chuyên gia cho rằng Amber Heard chỉ đang diễn khi làm chứng mà thôi. (Ảnh: Sky News)

Đồng tình với điều này, nhiều chuyên gia cũng cho rằng giọng điệu khóc nức nở của Amber là không chân thực. 'Biểu cảm khuôn mặt và chuyển động cơ thể của Heard không đồng nhất và bị phóng đại lên đến mức không thể nào hiểu nổi', chuyên gia Constantine tiếp tục, 'Amber cũng kể lại quá nhiều chi tiết không liên quan mà những nạn nhân bị bạo hành thường không nhớ nổi. Những kẻ nói dối thường sẽ cho chúng ta biết thật nhiều thông tin'.

Tuy vậy, điều này không nghĩa Johnny Depp đã thắng. Luật sư George Freeman - Giám đốc Trung tâm Nguồn lực Luật Truyền thông - cho rằng ngôi sao Cướp biển vùng Caribe sẽ phải nỗ lực và rất khó khăn để có thể thắng được vụ kiện này. Vấn đề ở đây là, nam tài tử không chỉ cần chứng minh những tố cáo của Heard là sai mà còn phải chứng minh rằng cô ta biết chúng là sai khi bịa ra nó. Ngoài ra, Johnny Depp cần phải thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng những lời buộc tội này đã thực sự làm tổn hại đến danh tiếng của anh.

Johnny Depp cần phải chứng minh nhiều điều hơn để có thể thắng vụ kiện với vợ cũ. (Ảnh: Getty Images)

'Khi một nhân vật của công chúng khởi kiện, việc thắng kiện trở nên khó hơn rất nhiều', luật sư Freeman giải thích, 'Anh ấy sẽ phải chứng minh những gì đang diễn ra trong đầu cô ấy, rằng cô ta đủ tỉnh táo để biết mình đang nói dối'. Trong khi đó, một người bình thường sẽ chỉ cần chứng minh sự cẩu thả và bất cẩn của đối phương để thắng trong vụ kiện phỉ báng như thế này.

Theo luật sư của Heard, nam tài tử 58 tuổi cũng cần phải chứng minh rằng vợ cũ của anh đang thực sự đề cập đến anh ta trong tờ báo. Thế nhưng éo le là, nếu Johnny Depp chứng minh được điều này, anh cũng thừa nhận đã tấn công ngôi sao Aquaman bằng lời nói một lần. Điều này có thể khiến anh thua kiện trong vụ kiện. Tuy nhiên, luật sư dân sự và hôn nhân Marilyn Chinitz không đồng tình với phương án này từ luật sư của Amber Heard. Theo đó, bà cho rằng Heard đã công khai chống lại Johnny Depp và khẳng định bị anh bạo hành từ hai năm trước, do đó Depp không cần phải chứng minh về việc mình bị đề cập trong tờ báo nữa.

(Ảnh: Sky News)

Luật sư Chinitz cũng nói thêm rằng vụ án sẽ còn được xem xét kỹ lưỡng một lần nữa sau khi kiểm tra chéo đối với lời khai của Amber Heard. Lúc này, nếu đội pháp lý của Johnny Depp có thể làm suy yếu Amber tới mức bồi thẩm đoàn không ghi nhận bất kỳ lời khai nào của Amber thì nam diễn viên có thể thắng kiện.

Ở thời điểm hiện tại, vụ kiện vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi có quá nhiều tình tiết mới gây shock, tuy vậy, có vẻ như nam tài tử 58 tuổi vẫn đang là người chiếm ưu thế khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng. Trên TikTok, hashtag #JusticeForJohnny (Công lý cho Johnny) đã có trên 8,3 triệu lượt xem.

Theo Fox News

Theo Hà Linh News/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều