Em gái Hà Anh nhìn lại quãng thời gian đầy thị phi như 10 năm cộng lại: 'Từ mất cả trăm triệu, đến mất bạn, anti-fan tấn công'

Sắp cưới, em gái Hà Anh tĩnh tâm để nhìn lại những gì đã xảy ra với bản thân trong quãng thời gian qua.

25/05/2022 20:21

Trên trang cá nhân, Hà My - em gái siêu mẫu Hà Anh đã tổng kết những xui rủi xảy ra với bản thân cô trong thời gian qua. 'Năm nay mới chưa hết nửa năm cuộc đời của mình xảy ra thật nhiều điều, biến cố & bài học thấm thía mà như cả 10 năm qua mới có thể đúc kết bằng', cô viết.

Thời gian qua, em gái Hà Anh phải đối mặt với rất nhiều điều không như ý.

Trong đó, em gái siêu mẫu Hà Anh vừa mất tiền, mất bạn, thị phi lại bủa vây:

'1. Mất tiền vì lòng tin trao nhầm cho người gian. Tuy bị lừa mất 120 triệu, nhiều bạn bè hỏi sao không theo cho tới cùng, đi tố cáo, kiện tụng…

Thực ra 120 triệu là một con số lớn, nhưng với các cơ quan nhà nước nơi mình lui tới để hỏi về vấn đề này thì số tiền này còn… quá nhỏ. Phải ít nhất 500 triệu họ mới quan tâm tới mình hơn. Nên mình nghĩ cái thời gian phải đi đi lại lại tròn nhày làm việc, tới chỗ này lại bị đẩy đi nơi kia. Chưa kể mất thời gian trình bày câu chuyện từ 10 lần lên 1000 lần kéo dài chả biết bao lâu. Lấy số tiền 120 triệu đó mà chia ra số thời gian mình phải bỏ để theo đuổi nó, quá bằng thôi “của đi thay người”, lấy thời gian đó đi kiếm thêm ở chỗ khác, bù vào, nhẹ đầu óc, thảnh thơi. Còn ai lừa đảo, quả báo khắc tới.

2. Dính vào “thị phi” không cần thiết từ những người có thái độ hằn học trên mạng xã hội. Chả là mình có đợt cũng bị “ăn theo” vụ tấn công của các nick ảo anti fan, họ vào chửi bới nguyền rủa từ body shame cho tới chết chóc, lúc ấy mình cũng hơi shock vì nghĩ “sao có những người có thể ác miệng tới vậy?”. Lại tiếp tục câu hỏi là “sao không làm gì?”. Và hành động là “làm gì … để làm gì?“. Nếu có những người đã có quá nhiều thời gian & mục đích hạ bệ mình, mình ngoài sáng họ trong tối, thì bỏ công sức mệt mỏi vậy có thực sự thay đổi gì? Chỉ nghĩ thế này, hy vọng gia đình người thân họ biết những điều tiêu cực họ đem lại cho người ngoài, và vẫn tự hào, yêu thương họ. Vì nếu không thì công sức họ làm tất cả những thứ ấy, đổ bể hết!

'Xảy ra thật nhiều điều, biến cố & bài học thấm thía mà như cả 10 năm qua', Hà My viết.

3. Sau sinh nhật cực kỳ vui với bạn bè, thì một trong những người bạn thân nhất của mình gặp tai nạn qua đời. 1 tuần trước đó chị ấy tổ chức sinh nhật cho mình, 1 tuần sau mình giúp gia đình chị làm tang lễ cho chị ấy. Chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ mất đi một người bạn ở tuổi quá trẻ, bao kế hoạch với nhau, và cho tới lúc tối đi ngủ, sáng tỉnh giấc vẫn nghĩ như điều đó chưa hề xảy ra. Trong những ngày tháng qua, ai ai cũng bảo “hãy mạnh mẽ vì những người quanh chị”, và nhiều người nhắn tin, xin gặp mình, họ thể hiện cảm xúc, thương tiếc chị, người hối lỗi vì đã làm điều sai với chị, họ khóc lóc nức nở trước mặt mình. Và mình lại ngồi đó, mặt bình tĩnh, an ủi họ, mặc cho chính lòng mình cũng chẳng ra cái gì. Nhiều câu chuyện dậy chúng ta về cách yêu, thương, tha thứ, tiến bộ… nhưng thật ít người cho chúng ta biết sẽ phải làm gì người thân mất đi? Vì có lẽ ai cũng sợ nhắc về cái chết, sợ xui. Giờ mình chẳng sợ nhắc tới nó, mọi thứ đều có thể xảy ra. Ngày hôm nay ở đây, mai hoàn toàn có thể biến mất. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi có thể thở, đi lại, sống, gặp những người thân yêu, và đừng quên nói với họ “tôi yêu bạn, và cám ơn bạn vì đã ở bên tôi”.

Vậy thôi, một vài đôi dòng suy nghĩ cho một đầu năm quá nhiều sóng gió. Có lẽ cuộc đời muốn mình nhận ra nhiều điều, để tạo sự thay đổi mới cho tương lai sắp tới.

Bạn thì sao? Có điều gì từ đầu năm tới giờ khiến bạn nghĩ suy nhiều về nó?'.

Hà Anh và em gái.

Hà My - em gái siêu mẫu Hà Anh từng theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường London School of Business and Management (London - Anh Quốc). Sau khi tốt nghiệp, cô trở về nước. Chị em Hà Anh khá thân thiết và thường chụp ảnh khi đi du lịch chung. Sắp tới, Hà My cũng chuẩn bị kết hôn với chồng Tây. Tuy nhiên, thời gian, địa điểm tổ chức vẫn chưa được hé lộ.

Cô nàng sắp kết hôn với chồng Tây.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều