Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc - mối oán hận giữa hai đại mỹ nhân Hoa ngữ suốt nhiều năm 'chưa cởi'

Nhiều năm qua, hai đệ nhất mỹ nhân của làng giải trí Hoa ngữ là Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc vẫn là 'kình địch' của nhau từ trong phim ra ngoài đời.

14/12/2021 21:01

Tại Lễ trao giải Liên hoan phim Kim Tượng năm 2005, Chương Tử Di đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho bộ phim '2046'. Nam tài tử Lưu Đức Hoa và Trương Mạn Ngọc là người được giao nhiệm vụ trao giải cho Chương Tử Di.

Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc - mối oán hận giữa hai đại mỹ nhân Hoa ngữ suốt nhiều năm 'chưa cởi' 0

Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc - mối oán hận giữa hai đại mỹ nhân Hoa ngữ suốt nhiều năm 'chưa cởi' 1

Trên sân khấu khi đó có cả Trương Mạn Ngọc, vì vậy Lưu Đức Hoa đã 'giúi' tượng vàng cho Trương Mạn Ngọc để cô trao cho Chương Tử Di. Tuy nhiên, Trương Mạn Ngọc lại bất ngờ từ chối và rụt tay lại, sau đó thẳng bước đi vào cánh gà khiến Chương Tử Di rơi vào tình huống dở khóc dở cười và vô cùng bối rối. Cuối cùng, Lưu Đức Hoa đã tự tay trao tượng vàng giải Kim Tượng cho Chương Tử Di. Chính hành động này của Trương Mạn Ngọc khiến nhiều người cho rằng mối quan hệ của hai mỹ nhân không được suôn sẻ, thậm chí từ lâu họ đã coi nhau là kình địch 'không đội trời chung'.

Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc - mối oán hận giữa hai đại mỹ nhân Hoa ngữ suốt nhiều năm 'chưa cởi' 2

Trương Mạn Ngọc và Chương Tử Di đều là những nữ minh tinh rất nổi tiếng. Dù ra mắt vào thời điểm khác nhau khi Trương Mạn Ngọc vào nghề năm năm 1983, còn Chương Tử Di ra mắt năm 1998 nhưng cả hai đều đạt được những thành tựu danh giá trong sự nghiệp.

Thế nhưng, mối quan hệ không tốt giữa hai người bắt đầu từ bộ phim 'Anh Hùng'. Khi đóng phim này, Trương Mạn Ngọc đã là nữ vương, còn Chương Tử Di chỉ là diễn viên mới ít tên tuổi. Nữ chính của bộ phim đương nhiên là Trương Mạn Ngọc, nhưng khi quay phim, đất diễn của Chương Tử Di rõ ràng là nhiều hơn đàn chị. Đến khi tác phẩm ra mắt, các cảnh quay của Trương Mạn Ngọc bị cắt chỉ còn 15 phút, khi công chiếu ở Trung Quốc thì đã biến mất hoàn toàn, thay vào đó, Chương Tử Di trở thành nữ chính của bộ phim.

Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc - mối oán hận giữa hai đại mỹ nhân Hoa ngữ suốt nhiều năm 'chưa cởi' 3

Trương Mạn Ngọc và Chương Tử Di trong phim 'Anh Hùng'.

Trương Mạn Ngọc và Chương Tử Di trong phim 'Anh Hùng'.

Thời điểm đó, có tin đồn cho rằng Chương Tử Di đã giở trò, dựa vào mối quan hệ thân tình với Trương Nghệ Mưu để nài nỉ đạo diễn tăng thêm đất diễn cho bản thân mình. Điều này khiến Trương Mạn Ngọc bất mãn ra mặt và từ đó mở ra những tranh chấp về sau giữa hai mỹ nhân đình đám này.

Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc - mối oán hận giữa hai đại mỹ nhân Hoa ngữ suốt nhiều năm 'chưa cởi' 5

Về sau, công ty của Trương Mạn Ngọc đã đưa ra một tuyên bố nữ diễn viên đã từ chối lời mời đóng 'Hồi Ức Của Geisha' - bộ phim có sự tham gia của Chương Tử Di vì 'không muốn bị người ta nói mình phản bội văn hóa bản xứ vì đồng tiền'. Bất cứ ai tinh ý đều có thể nhận ra rằng phía Trương Mạn Ngọc như ám chỉ Chương Tử Di vì tiền mà nhận phim bất chấp. Và bộ phim này là vai nữ chính đầu tiên của Chương Tử Di ở Hollywood, nhưng kết quả cuối cùng lại không đạt như kỳ vọng.

Không những vậy, Chương Tử Di còn bị đồn là đã 'cướp' hợp đồng quảng cáo của Trương Mạn Ngọc. Khi đó, Trương Mạn Ngọc từng được mời làm người đại diện cho một hãng trang sức quốc tế, nhưng sau đó hợp đồng này lại bất ngờ về tay Chương Tử Di. Khi biết mình bị đàn em 'qua mặt', Trương Mạn Ngọc đã nổi trận lôi đình, còn mắng Chương Tử Di là kẻ vì tiền mà bán rẻ nhân cách.

Cũng vì 'bằng mặt mà không bằng lòng', nên sau 'Anh hùng''2046', Trương Mạn Ngọc và Chương Tử Di không hợp tác với nhau thêm bất kỳ lần nào khác.

Chương Tử Di và Trương Mạn Ngọc - mối oán hận giữa hai đại mỹ nhân Hoa ngữ suốt nhiều năm 'chưa cởi' 6

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về Chương Tử Di, Trương Mạn Ngọc tỏ ra khó chịu. Cô đáp: 'Tại sao mọi người lại cứ thích hỏi tôi về cô ấy. Chúng tôi không phải là hai người cùng thế hệ. Tôi già rồi, làm sao đầu óc bằng cô ấy được'. Nhiều người cho rằng câu trả lời của Trương Mạn Ngọc bề ngoài thì có vẻ là khen ngợi, nhưng thực chất lại ám chỉ Chương Tử Di là kẻ tâm cơ, nhiều mưu sâu kế hiểm.

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều